Hành trang sinh viên
7 bước để thành công ngay từ bây giờ
Hành trang sinh viên

7 bước để thành công ngay từ bây giờ

avatar
04/10/2022 22:40

Thành công là gì? Làm thế nào để thành công ? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người và khái niệm thành công của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn có một tham vọng, ước mơ hoặc mục đích mà bạn muốn đạt được bạn nỗ lực hàng ngày và làm  tất cả những gì bạn cần làm. Thành công thực sự đến từ việc đạt được những gì sẽ khiến bạn hạnh phúc nhất trong cuộc sống.Vậy, bí quyết gì để trở thành người thành công. Hãy cùng Studentjob tìm hiểu bài viết dưới đây những bí mật trên sẽ dần hé lộ.

Bước 1: Xác định mục tiêu

Bạn không thể có thành công nếu bạn không biết  mục tiêu của mình là gì. Bạn cần gạch đầu dòng ra những mục tiêu ngắn hạn và ài hạn của mình ra và thực hiện nó, mỗi lần thực hiện được mục tiêu nhỏ chính là bạn đang tiến một bước nữa đến gần thành công hơn. Khi bạn đã xác định được điều này, bạn có thể đặt mục tiêu có ý nghĩa và quan trọng đối với bạn.
Nếu bạn gặp khó khăn, hãy nghĩ tới những điều làm cho bạn hạnh phúc nhất trong cuộc sống. Có phải là dành thời gian với gia đình, đi du lịch, theo đuổi một sở thích, hoặc một cái gì khác? Bạn sẽ làm gì nếu tiền không phải là mối quan tâm? Tiếp theo, xác định những gì bạn cần trong cuộc sống để đạt được hạnh phúc đó.

Bước 2: Chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các bước

Tập trung vào việc hợp lý hóa ý tưởng của bạn và thiết lập những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn chia mục tiêu của mình thành các bước nhỏ bạn sẽ dễ dàng kiểm soát chúng và việc thực hiện sẽ dễ dàng và ít nản lòng hơn.
Ví dụ: Mục tiêu bắt đầu lthành lập một công ty công nghệ dường như không thể đạt được? Bạn chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn. Với các mục tiêu nhỏ hơn này có thể bao gồm viết kế hoạch kinh doanh, tìm nhà đầu tư, vay tiền hoặc đưa ra ý tưởng sản phẩm,... Sau đó, bạn tiến hành giải quyết từng bước nhỏ thì mục tiêu đó của bạn chắc chắn THÀNH CÔNG.

Bước 3: Đặt các mốc  thời gian hạn chót cho mục tiêu của bạn

1. Đặt mốc thời gian hạn chót

Điều này là cần thiết bởi vì bạn cần có thời gian cho mỗi mục tiêu của mình. Nếu bạn hoàn thành đúng thời hạn mà bạn đã đặt ra thì các bước làm diễn ra rất thuận lợi và nếu có gặp lỗi thì xử lý kịp thời và không để lại nhiều tác hại. Còn không, bạn sẽ rất dễ mất đi quyết tâm cao khi thực hiện mục tiêu lâu dần nó sẽ hình thành thói quen xấu và công việc cứ thế chồng chất và bạn không thể làm nổi hoặc không còn thời gian. Vì thế, hãy điều chỉnh thời gian cho mục tiêu của mình bạn nhé!

2. Đặt lịch cho chính mình

Bạn đặt lịch cho chính mình bằng cách tạo một danh sách việc cần làm cho mỗi ngày.  Khi bạn hoàn thành mỗi nhiệm vụ, hãy kiểm tra chúng để giúp bạn có động lực. Một lịch trình có thể cung cấp cho bạn cấu trúc, ngay cả vào những ngày bạn cảm thấy không có động lực.
Sử dụng một ứng dụng lịch trên điện thoại của bạn hoặc viết ra các cam kết của bạn trong một kế hoạch. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thời hạn của bạn được viết rõ ràng.
Nếu bạn quên mọi thứ một cách dễ dàng, hãy đặt lời nhắc hoặc báo thức trên điện thoại để nhắc nhở bạn.
Hãy thực tế về các nhiệm vụ mất bao lâu. Lên kế hoạch nhiều thời gian hơn cho mỗi nhiệm vụ hơn bạn nghĩ bạn sẽ cần.

3. Hãy làm việc ở một nơi yên tĩnh nếu có thể

Nếu không gian làm việc của bạn ồn ào, hãy đeo tai nghe khử tiếng ồn hoặc nút tai để chặn nó.

  • Yêu cầu gia đình và bạn bè không làm phiền bạn trong khi bạn đang làm việc gì đó. Hãy cho họ biết rằng bạn cần thời gian này cho chính mình. Nếu cần, hãy tắt điện thoại hoặc cất vào ngăn kéo trong khi bạn làm việc.
  • Nghỉ giải lao 5 phút mỗi giờ có thể giúp bạn tập trung. Đi bộ ngắn, ăn nhẹ, hoặc làm một số trải dài.
  • Tránh đa nhiệm. Làm việc trên nhiều thứ cùng một lúc có thể làm giảm năng suất của bạn. Tập trung đầy đủ của bạn vào 1 nhiệm vụ.

Bước 4: Tìm động lực cho chính bản thân

Bạn muốn thành công và hãy lấy nó làm động lực cho mình, hãy dành quyết tâm cao và thử sức với những khó khăn nhỏ phía trước. Bạn có thể tìm động lực khác ở bạn bè, người khởi nghiệp, ở sách hoặc đâu đó trong cuôc sống mà bạn cảm thấy ngưỡng mộ họ. Bạn cũng đừng quên trau dồi những kỹ năng mềm cho bản thân mình như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, khả năng lãnh đạo,… bạn sẽ cảm thấy mình tự tin hơn trong công việc và vì thế sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực để hoàn thành mục tiêu của mình hơn nữa.

Ví dụ: Bạn muốn trở thành một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp bạn cần phải có niềm đam mê yêu thích chúng trước đã sau đó bạn cần có tài chính để mua thêm các thiết bị và đồ nghề làm việc. Cuối cùng bạn cũng cần có kỹ năng mềm ( ở đây là một chút khả năng về chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh) khi đó bạn sẽ cảm thấy bạn có thể làm hết được mọi việc và hoàn thành chúng rất sớm bạn sẽ càng thêm yêu công việc và bạn như đã thấy  THÀNH CÔNG  của riêng mình.

Bước 5: Tiếp tục trau dồi kiến thức

Bởi vì học không bao giờ là đủ vì thế bạn hãy tiếp tục học càng nhiều càng tốt. Đừng bao giờ tắt “công tắc học tập” của bạn. Bạn không bao giờ biết khi nào khoảnh khắc eureka của bạn sẽ đến! Tiếp tục lắng nghe người khác, nghiên cứu các kỹ năng mới và học những điều mới. Thông tin mới có thể giúp bạn tạo kết nối giữa các ý tưởng và sử dụng những ý tưởng đó để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.
Đọc sách, xem phim tài liệu hoặc tham gia các lớp học trực tuyến để mở rộng kiến ​​thức của bạn. Theo đuổi các môn học thú vị với bạn hoặc điều đó sẽ dạy cho bạn một kỹ năng cần thiết.
Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về ngành công nghiệp, công ty, sở thích hoặc mục tiêu của bạn để thành công. Những người thành công trong lĩnh vực này làm gì để giúp họ đạt được mục tiêu?

Bước 6: Hãy tiếp xúc với những người thành công

Khi bạn được tiếp xúc với những người có định hướng cao, điều đó thật tuyệt vời. Bạn có thể nảy ý tưởng ra khỏi mọi người và thậm chí họ có thể kết nối bạn với những người khác. Họ cũng có thể thúc đẩy bạn và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình. Nghiên cứu những người nổi tiếng thông qua sách, bài giảng và tiểu sử của họ. Mô hình một số cách tiếp cận của bạn xung quanh chúng, nếu có thể. Kiến thức là miễn phí vì nó mạnh mẽ. Nhìn xung quanh trong cuộc sống của bạn. Bạn có biết ai đó có thành công mà bạn hình dung cho chính mình? Họ đang làm gì? Làm thế nào để họ tiếp cận cuộc sống? Hãy hỏi họ lời khuyên. Tránh những người làm bạn nản lòng hoặc ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Họ sẽ chỉ giữ bạn lại trên đường đến thành công.

Bước 7: Quản lý rủi ro

Bạn cần quan tâm đến những mối rủi ro mà bạn có thể mặc phải nhờ vào đó bạn sẽ lường trước được và tìm ra hướng giải quyết. Việc bạn tìm hiểu thất bại sẽ khiến bạn thêm tự tin và dễ đạt được thành công mà không vấp ngã.

Trên đây là bài viết “Làm thế nào để thành công ?” hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn hoặc mang đến cho bạn động lực để phát triển bản thân để trở thành người THÀNH CÔNG  nhanh nhất bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết liên quan

4 bước để tìm một công việc mới vào năm 2023
Khi chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm vào năm 2023 là hoàn toàn có thể và thậm chí còn dễ dàng hơn trên các nền tảng trực tuyến như trang web nghề nghiệp, nhóm truyền thông xã hội.
Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng
Viết mục tiêu nghề nghiệp hay sẽ khiến CV của bạn tạo được sự thu hút với nhà tuyển dụng, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tốt lương cao như mơ ước. Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp cv hay sẽ là đề tài được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này.
Mẹo tìm việc làm Online tại nhà
Việc làm tại nhà phù hợp với bản thân bạn có thể khó tìm, nhưng vẫn có những công ty hiện đang tuyển dụng những vị trí đó. Ngoài ra, đây là danh sách các công việc hàng đầu để làm việc từ xa và mẹo để tìm việc làm tại nhà. Nếu bạn chưa từng làm việc Online tại nhà trước đây, thì đây là cách tìm công việc từ xa đầu tiên của bạn.