Việc làm Part Time

Việc làm part-time hay còn được gọi là làm việc bán thời gian. Với sự linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian làm việc, hiện tại, những công việc part-time đang là mục tiêu tìm kiếm của rất nhiều lao động trên thị trường đặc biệt là giới sinh viên.

Có 15113 việc làm được tìm thấy

Với sự linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian làm việc trong một ngày, hiện tại, những việc làm part-time đang là mục tiêu tìm kiếm của rất nhiều lao động trên thị trường đặc biệt là giới sinh viên. Cùng StudentJob.vn tìm hiểu về việc làm part-time hiện nay cùng những công việc uy tín, chất lượng tốt.

1. Thị trường việc làm part-time hiện nay

1.1. Việc làm part-time là gì?

Việc làm part-time hay còn được gọi là việc làm bán thời gian. Tại đây, người lao động không cần phải dành 8-9 tiếng/ngày để làm liên tục 1 công việc duy nhất. Thay vào đó, công việc part-time cho phép chúng ta sắp xếp từ 4-5 tiếng/ngày để hoàn thành công việc và được hưởng lương  theo quy định.

Nhìn chung, việc làm part-time với tính chất vô cùng linh hoạt, giúp người lao động dễ dàng sắp xếp công việc làm với những công việc khác của cá nhân, được làm việc ở khung giờ mà mình rảnh rỗi.

Thường việc làm part-time sẽ chia theo 3 ca:

- Ca sáng: Từ 7h đến 12h

- Ca chiều: Từ 12h-17h

- Ca tối: Từ 17h-22h

Tùy tính chất công việc hay đơn vị làm việc mà thời gian có thể chênh lệch khoảng 1 tiếng.

1.2. Tổng quan thị trường việc làm part-time

Thị trường việc làm part-time hiện nay rất phong phú và đa dạng giữa các ngành nghề. Với sự phát triển của nền kinh tế, các quán cà phê, siêu thị bán lẻ, trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí,... được xây dựng ngày càng nhiều nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Nhìn chung, nhu cầu tìm kiếm việc làm part-time hiện nay đa phần đến từ các bạn học sinh, sinh viên. Do đang còn phải đi học, các bạn lựa chọn tìm kiếm việc làm sinh viên part-time để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống hay có thêm những khoản ăn, tiêu thoải mái hơn. 

Đặc biệt, số lượng tìm kiếm lớn nhất phải kể 2 địa điểm là việc làm part-time Hà Nội hay việc làm part-time tp Hồ Chí Minh. Đây là 2 thành phố lớn với lượng tập trung dân cư, nhất là sinh viên rất cao. 

Những địa điểm tuyển dụng việc làm part-time nhiều nhất

Một số địa điểm với lượng công việc part-time dễ tìm nhất hiện nay như:

Tại Hà Nội:

- Việc làm part-time quận Thanh Xuân

- Việc làm part-time quận Đống Đa

- Việc làm part-time quận Cầu Giấy

- Việc làm part-time quận Hoàn Kiếm

Tại tp Hồ Chí Minh:

- Việc làm part-time quận 1

- Việc làm part-time quận 2

- Việc làm part-time quận 7

- Việc làm part-time quận 9

- Việc làm part-time quận Tân Bình

Tại Đà Nẵng:

- Việc làm part-time Đà Nẵng

Tại Cần Thơ:

- Việc làm part-time Cần Thơ

2. Giới thiệu top việc làm part-time phổ biến

Hiện nay, việc làm part-time được tuyển dụng phổ biến nhưng số lượng nhiều nhất phải kể đến các vị trí như phục vụ, bán hàng, chăm sóc khách hàng, v.v. Đọc tiếp để biết thêm thông tin về những vị trí làm việc này: 

2.1. Nhân viên phục vụ

Vị trí Nhân viên phục vụ được coi là phổ biến top 1 hiện nay và thường xuyên được đăng tuyển trên khắp các trang tuyển dụng hay mạng xã hội. Với vị trí này, bạn sẽ làm việc tại các quán ăn hay các quán cà phê, club,... Yêu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ thường không quá khắt khe và công việc cũng được đánh giá là phù hợp và không quá vất vả. 

Tuy nhiên, do đặc thù công việc, thường xuyên chạy việc qua lại, phục vụ khách hàng nhanh nhất và tốt nhất. Vì vậy, vị trí nhân viên phục vụ thường đòi hỏi cá nhân phải thật nhanh nhẹn và hoạt bát. Chính vì thế, công việc này đa phần phù hợp với những bạn sinh viên trẻ, có nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để làm việc. 

Mô tả những công việc mà một nhân viên phục vụ cần làm như:

- Mời khách ngồi vào bàn

- Hỗ trợ khách tham khảo menu và ghi nhận món ăn/thức uống từ khách

- Bê đồ ăn/đồ uống tới đúng bàn của khách theo order từ trước

- Hỗ trợ khách thanh toán

- Lau dọn, sắp xếp bàn ghế sau khi khách dùng xong.

2.2. Nhân viên bán hàng

Trở thành nhân viên bán hàng cũng đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ cũng như người lao động tìm kiếm việc làm part-time. Đa phần, công việc này giúp các bạn chủ động, linh hoạt về thời gian, cũng đồng thời giúp cho các bạn phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục người đối diện. 

Bạn sẽ làm việc ở các cửa hàng quần áo, cửa hàng đồ gia dụng, siêu thị bán lẻ, cửa hàng nội thất,..., thậm chí làm việc cho các shop online trên các sàn TMĐT

Làm nhân viên bán hàng giúp bạn rèn luyện được khả năng tự tin trước mọi người, ngoài ra, còn khiến bạn nhanh nhẹn và hoạt bát hơn trong công việc. 

Công việc của nhân viên bán hành thường được mô tả như: 

- Chào đón khách hàng tới, hỗ trợ khách hàng về thông tin sản phẩm họ cần

- Tư vấn, thuyết phục khách hàng về những sản phẩm hiện có của doanh nghiệp

- Trả lời những câu hỏi của khách hàng

- Hỗ trợ khách hàng thử đồ, thanh toán hóa đơn

2.3. Nhân viên trực page/chăm sóc khách hàng

Đây là vị trí việc làm part-time được nhiều người ứng tuyển hiện nay. Với công việc trực page/chăm sóc khách hàng, hầu hết bạn sẽ được làm việc với khách hàng dưới hình thức qua điện thoại hay qua fanpage mạng xã hội của doanh nghiệp. 

Tại đây, bạn sẽ được học các quy chế, quy tắc được doanh nghiệp xây dựng từ trước về các hoạt động mua bán, đổi trả hàng hóa, thanh toán,.... Bạn cũng được học về toàn bộ sản phẩm có trong doanh nghiệp, học cách kết nối với khách hàng qua màn hình điện tử và khiến cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất về doanh nghiệp. 

Công việc này đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo trong giao tiếp cả bằng ngôn ngữ nói và viết. Vị trí làm việc của bạn với công việc này khá linh động, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi, chịu khó bỏ thời gian để làm việc, bạn sẽ dễ dàng làm tốt trong công việc này. 

2.4. Gia sư/Trợ giảng part-time

Gia sư hay trợ giảng được coi là công việc sinh viên part-time rất được ưa chuộng hiện nay. Công việc này dành cho những bạn nắm vững kiến thức từ các cấp học trước và từ đó truyền đạt lại cho các bạn học sinh nhỏ tuổi hơn. 

Đối với việc này, bạn có thể linh động hết cỡ về thời gian, chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra khoảng 2 giờ đồng hồ (có thể dưới hình thức online hoặc offline) để thâm gia các buổi học/giảng dạy. 

Đây cũng là vị trí công việc được nhiều bạn ưa thích bởi không những có mức thu nhập hấp dẫn, mà bạn còn được phụ huynh học sinh chiêu mộ nếu làm tốt, hay được họ yêu quý và tin tưởng, xây dựng những mối quan hệ thân thiết. 

2.5. Vị trí PG, PB

Vị trí PG và PB part-time hiện nay cũng được tuyển dụng khá nhiều tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn nhỏ hay các cửa hàng trên cả nước ở mọi lĩnh vực. Mặc dù là công việc part-time nhưng các vị trí PG và PB ngoài yêu cầu khả năng giao tiếp tốt, khéo léo, còn đòi hỏi bạn có ngoại hình ưa nhìn. 

Công việc của các PG và PB thường sẽ là giới thiệu sản phẩm, chào bán sản phẩm với khách hàng một cách trực tiếp. Vì vậy, ngoại hình thu hút chính là một lợi thế lớn. 

Vị trí công việc này đặc biệt sôi nổi vào cuối năm, các dịp lễ, tết lớn, khi mà các doanh nghiệp đẩy mạnh sản phẩm cung cấp ra thị trường để chạm tới khách hàng. 

Lưu ý khi xin làm việc làm part-time

Hiện nay, do nhu cầu tìm kiếm việc làm part-time lớn dẫn đến sự xuất hiện của nhiều đối tượng lừa đảo sử dụng lòng tin của những người trẻ, đặc biệt là những bạn sinh viên để lừa đảo. Chính vì vậy, các bạn sinh viên khi tìm kiếm việc làm thêm cần đảm bảo bài đăng tuyển dụng được đăng trên các hội nhóm, trang tuyển dụng uy tín. Hoặc truy cập vào việc làm part-time tại StudentJob.vn để lựa chọn công việc uy tín và mức thu nhập phù hợp với bạn nhất. 

Ngoài ra, thêm 1 điều lưu ý khi đi tìm kiếm việc làm part-time là hãy chuẩn bị trước một tinh thần làm việc thật hăng hái. Bởi đa phần, với các bạn sinh viên, việc học và làm sẽ được kết hợp đan xen lẫn nhau. Vì vậy, hãy chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt mỗi ngày để có thể hoàn thành mọi việc hiệu quả

Tìm việc làm part-time ở đâu?

Như đã nói, do nhu cầu tìm việc cao mà nhiều người bị những đối tượng lừa đảo lợi dụng tại các trang web không uy tín. Chính vì vậy, lựa chọn trang web việc làm đáng tin cậy giúp bạn dễ dàng chọn được công việc phù hợp nhất với bản thân.

StudentJob.vn là trang tìm việc làm được cập nhật liên tục và uy tín để bạn lựa chọn và tin tưởng. Hiện tại, StudentJob.vn đang có khoảng hơn 5.000 đầu việc làm part-time đã được đăng tải trên cả nước. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin tuyển dụng nào để tìm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Việc làm tuyển gấp

Nhà trọ sinh viên

Nhà tuyển dụng uy tín

exp 131 việc đang tuyển
exp 29 việc đang tuyển