Việc làm kinh doanh / bán hàng

Danh sách việc làm kinh doanh bán hàng bao gồm chuyên viên tư vấn bán hàng, nhân viên kinh doanh, chuyên viên marketing, chuyên viên phát triển kinh doanh, nhân viên telesales và quản lý bán hàng.

Có 59349 việc làm được tìm thấy

Việc làm kinh doanh, bán hàng luôn nằm trong Top đầu những ngành nghề với nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay do xu hướng kinh doanh buôn bán ngày càng phát triển trong thời đại mới. Hãy cùng StudentJob tìm hiểu về công việc và tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhé.

1. Thế nào là công việc kinh doanh bán hàng?

1.1. Nhân viên bán hàng là ai?

Nhân viên bán hàng là người có nhiệm vụ đón tiếp, hỗ trợ khách hàng, tư vấn, gợi ý các sản phẩm/dịch vụ từ khi khách hàng xuất hiện nhu cầu đến khi khách hàng hoàn tất quá trình lựa chọn, thanh toán đối với sản phẩm, dịch vụ đó. 

Họ là những người đại diện cho doanh nghiệp, trực tiếp tiếp xúc, trao đổi với khách hàng. Họ cũng được coi như bộ mặt của doanh nghiệp, trực tiếp đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

1.2. Công việc của nhân viên bán hàng làm gì?

Nhân viên kinh doanh, bán hàng trước hết cần được trang bị kiến thức về sản phẩm nâng cao sự am hiểu về sản phẩm/ dịch vụ sau đó mới có thể bắt đầu dùng chúng để phục vụ công việc một cách hiệu quả. 

Những công việc cơ bản của một nhân viên kinh doanh, bán hàng cần có như

Tiếp nhận và bảo quản hàng hóa: Nhân viên bán hàng khi tiếp nhận hàng hóa từ nhà cung cấp cần kiểm tra, ghi chép số lượng, kiểm tra tình trạng đóng gói, phát hiện, sàng lọc những sản phẩm lỗi cũng như bảo quản sản phẩm đúng quy định công ty.

Trưng bày và sắp xếp hàng hóa: Nhân viên bán hàng cần đảm bảo hàng hóa cần được trưng bày theo cách hợp lý và khoa học nhất. Các kệ hàng, thứ tự sản phẩm phải được sắp xếp làm sao để thu hút khách hàng hiệu quả cũng như được đảm bảo luôn mới và sạch sẽ.

Tư vấn, bán cho khách hàng và giải quyết khiếu nại: Đây là nhiệm vụ chính của một nhân viên bán hàng. Họ cần luôn luôn có mặt tại quầy các gian hàng để thực hiện việc tư vấn, giới thiệu sản phẩm về các tính năng, công dụng cũng như cách sử dụng và hỗ trợ toàn bộ quá trình thanh toán. Ngoài ra việc giao tiếp, giải quyết khi khách hàng có bất kỳ khiếu nại nào cũng là một việc vô cùng quan trọng của nhân viên bán hàng để giữ quan hệ với khách hàng cho doanh nghiệp.

1.3. Làm sao để trở thành nhân viên bán hàng thành công

Trở thành 1 nhân viên bán hàng, trước hết bạn chỉ cần nắm rõ những yêu cầu về công việc của mình. Bạn cần trang bị cho mình kiến thức về đặc tính của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang bán, việc làm này sẽ là nền móng cho việc tư vấn và quy trình bán hàng của bạn sau này.

Ngoài ra, các kỹ năng mà một nhân viên bán hàng cần có như:

Kỹ năng bán hàng: Kỹ năn bán hàng là một kỹ năng cơ bản mà một nhân viên bán hàng cần có. Một nhân viên bán hàng cần có khả năng nắm bắt tâm lý, phân loại các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, từ đây xác định được nhu cầu của từng nhóm đối tượng và đưa ra lời tư vấn hiệu quả nhất.

Kỹ năng giao tiếp: Nhân viên bán hàng là người đại diện cho doanh nghiệp trực tiếp làm việc và giao tiếp với khách hàng. Chính vì thế, khi bạn có được khả năng giao tiếp khéo léo, lịch sự và văn minh sẽ dễ dàng lấy lòng được khách hàng và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ. 

Kỹ năng lắng nghe và xử lý tình huống: Ngoài việc giao tiếp tốt, khả năng lắng nghe cũng vô cùng quan trọng. Việc bạn lắng nghe khách hàng 1 cách cẩn thận giúp cho bạn thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng, từ đó dễ dàng đưa ra lời khuyên, tư vấn đúng trọng tâm và hợp lý nhất. Kết hợp với việc xử lý tình huống khôn khéo, bạn dễ dàng có được cảm tình từ khách hàng và khiến cho mọi việc được giải quyết ổn thỏa.

Khả năng chịu được áp lực công việc: Công việc kinh doanh, bán hàng là một công việc tương đối áp lực khi bạn cần phải tuân thủ quy định, chỉ tiêu, doanh số mà cấp trên đề ra. Bên cạnh đó, bạn cũng luôn phải chiều chuộng, làm hài lòng khách hàng của mình. Vì vậy, bạn cần có một khả năng chịu áp lực tốt để có thể đảm nhiệm công việc.

2. Thực tế tuyển dụng nhân viên bán hàng hiện nay

Với tốc độ phát triển không ngừng của nền kinh tế hiện nay, việc kinh doanh, buôn bán đang phổ biến tại khắp mọi nơi. Đặc biệt là tại các thành phố lớn và năng động như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,.... bạn dễ dàng tìm kiếm 1 được cơ hội việc làm tốt cho bản thân. Đặc biệt tại StudentJob hiện tại đang có tới 103.917 công việc kinh doanh/ bán hàng đang được tuyển dụng, bạn có thể tham khảo như: 

- Việc làm kinh doanh/ bán hàng tại Hà Nội có tại StudentJob

- Việc làm kinh doanh/ bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh có tại StudentJob

- Việc làm kinh doanh/ bán hàng tại Hải Phòng có tại StudentJob

- Việc làm kinh doanh/ bán hàng tại Đà Nẵng có tại StudentJob

- Việc làm kinh doanh/ bán hàng tại Bình Dương có tại StudentJob

Các công việc hiện tại trải đều ở các lĩnh vực từ mỹ phẩm, đồ gia dụng, quần áo,... mà bạn có thể lựa chọn dựa trên sở thích. Ngoài ra các công việc cũng được phân chia theo part time và full time để phù hợp nhất với bạn. Với những thông tin trên, StudentJob mong bạn có thể hiểu thêm về công việc kinh doanh/ bán hàng và tìm kiếm được nơi phù hợp nhất với mình bạn nhé.

Đừng quên tham khảo thêm những công việc khác hiện có trên StudentJob

Việc làm tài chính/ kế toán

Việc làm hành chính, nhân sự

Việc làm IT

Việc làm giao hàng/ kho vận

Việc làm spa, làm đẹp

Việc làm marketing, truyền thông, quảng cáo có tại StudentJob

Việc làm tuyển gấp

Nhà trọ sinh viên

Nhà tuyển dụng uy tín

exp 131 việc đang tuyển
exp 29 việc đang tuyển