Việc làm hành chính / nhân sự

Danh sách việc làm hành chính/nhân sự bao gồm nhân viên hành chính văn phòng, trợ lý giám đốc, nhân viên tuyển dụng, nhân viên đào tạo, chuyên viên nhân sự, và các việc làm liên quan đến hành chính nhân sự.

Có 13863 việc làm được tìm thấy

Việc làm hành chính - nhân sự đang được nhiều ứng viên quan tâm với nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Việt Nam hiện nay. Cùng StudentJob tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội cho bản thân bạn nhé.

1. Việc làm hành chính - nhân sự là gì?

Việc làm hành chính - nhân sự đang ngày càng có sức hút đối với các bạn trẻ Việt Nam dựa trên góc độ cơ hội việc làm tốt cũng như mức lương khởi điểm hấp dẫn.

Nhân viên hành chính - nhân sự có nhiệm vụ hỗ trợ tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp, không tham gia trực tiếp vào quy trình sản xuất kinh doanh. Họ với công việc lên kế hoạch, quản lý, tổ chức giám sát công việc của nhân viên và trong nội bộ doanh nghiệp, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra với tiêu chí đúng người, đúng việc, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. 

Công việc hành chính - nhân sự đang ngày càng thể hiện vị trí "không thể thiếu" của bản thân trong doanh nghiệp. Cũng vì lý do đó, việc làm hành chính - nhân sự đang là 1 trong những công việc được các doanh nghiệp liên tục tuyển dụng bổ sung và có sức hút đặc biệt đối với các ứng viên.

2. Thực trạng việc làm hành chính - nhân sự hiện nay

2.1. Thực trạng nghề nhân sự

Theo khảo sát Anphabe.com, có tới 51,8% các doanh nghiệp đang sử dụng nhân viên hành chính nhân sự làm các công việc như theo dõi chấm công, chế độ bảo hiểm, tuyển nhân công, tính lương và các công việc đơn thuần khác chứ chưa thực sự làm đúng với vai trò làm cầu nối cũng như quản lý, kết hợp các phòng ban trong doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp hiện nay vẫn cần một số lượng rất lớn nhân viên nhân sự. Nhiều trường đại học đã và đang đào tạo các ngành liên quan đến quản trị nhân sự nhằm cung cấp tài nguyên, nguồn lực cho các doanh nghiệp. Nhưng số lượng ứng viên có thể đảm nhiệm công việc trên thị trường vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Vẫn còn thiếu những ứng viên với trình độ thực sự tốt, những nhân viên thực sự giỏi trong công ty. Nguyên nhân lớn nhất là do chương trình đào tạo hiện tại vẫn chưa đủ để sát với thực tế công việc yêu cầu.

2.2. Tuyển dụng việc làm hành chính - nhân sự hiện nay

Do đây là công việc giữ vị trí vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự là rất cao. Với các tỉnh thành có sự phát triển vượt bậc về kinh tế như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương,..., thị trường lao động đang vô cùng sôi động và nhân viên nhân sự đang có cơ hội rất lớn về việc làm cũng như lương bổng. 

Tại studentjob hiện nay đang có 7623 việc làm hành chính - nhân sự đang tuyển dụng rải khắp Việt Nam, phổ biến như:

- Việc làm nhân sự tuyển tại Tp Hồ Chí Mình

- Việc làm nhân sự tuyển tại Hà Nội

- Việc làm nhân sự tuyển tại Bình Dương

- Việc làm nhân sự tuyển tại Đà Nẵng

- Việc làm nhân sự tuyển tại Hải Phòng

Nhu cầu tuyển nhân viên hành chính nhân sự cao ở các tình thành phố ở Việt Nam cho thấy vai trò quan trọng của họ trong các doanh doanh nghiệp đang ngày được nâng cao . Đây là một tín hiệu tốt đối với những ứng viên muốn theo đuổi, phát triển trong lĩnh vực nhiều hấp dẫn và cũng đầy thử thách này.

3. Mẹo tìm việc làm hành chính - nhân sự phù hợp

Sinh viên Quản trị nhân lực hay những bạn muốn theo đuổi việc làm hành chính - nhân sự, muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này cần phải chú trọng đến việc nắm vững kiến thức về công việc và cách giải quyết chúng sao cho logic, hợp lý. Ngoài ra, để làm tốt công việc nhân sự còn phải chú ý đến các kỹ năng mềm khác như:

  • Kỹ năng giao tiếp cởi mở, thông minh.
  • Kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức công việc, lên kế hoạch và thực hiện công việc.
  • Kỹ năng đánh giá, quản lý con người, gắn kết con người với nhau nhắm mục đích sử dụng đúng người đúng việc, đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Tinh thần tận tâm, trung thực, công bằng và linh hoạt. Đảm bảo cho nhân lực trong công ty được đáp ứng tốt nhất quyền lợi của họ.

Với những bí quyết trên về công việc hành chính - nhân sự, StudentJob mong bạn có thể sớm tìm được công việc nhân sự hay bất kỳ công việc nào khác thành công. Đừng quên tham khảo những việc làm khác có trên studentjob để tìm được công việc phù hợp nhất với bạn nhé.

Tìm kiếm thêm các công việc khác đang có tại StudentJob

Việc làm tài chính/ kế toán

Việc làm bán hàng

Việc làm IT

Việc làm giao hàng, kho vận

Việc làm spa/ làm đẹp

Việc làm marketing, truyền thông/ quảng cáo

Việc làm tuyển gấp

Nhà trọ sinh viên

Nhà tuyển dụng uy tín

exp 131 việc đang tuyển
exp 29 việc đang tuyển