Mẹo phỏng vấn
7 cách để được các nhà tuyển dụng săn đón
Mẹo phỏng vấn

7 cách để được các nhà tuyển dụng săn đón

avatar
04/10/2022 23:36

1. Việc làm thêm

Có một công việc làm thêm là một cách tuyệt vời để bạn có thể kiếm thêm tiền trong quá trình học của mình, đồng thời nó cũng giúp bạn có được những kỹ năng đáng giá để thêm vào trong CV. Bạn sẽ học được cách quản lý thời gian, học cách làm việc nhóm, và nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân. Các nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến đơn xin việc của bạn hơn nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, không quan trọng đó là công việc gì, chỉ cần có kinh nghiệm cũng đã thể hiện bạn là người rất sẵn sàng học hỏi và nhận những trách nhiệm mới.

2. Tình nguyện

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 80% các nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển chọn một ứng viên có kinh nghiệm hoạt động tình nguyện vì họ tin rằng những người này luôn làm việc chăm chỉ hơn, là một thành viên nhóm tích cực hơn và năng động hơn những ứng viên khác. Có rất nhiều lựa chọn khi bạn muốn tham gia hoạt động tình nguyện; tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên tại địa phương hay trường học, làm việc vào các ngày cuối tuần tại một cửa hàng từ thiện hoặc bạn có thể đề nghị giúp đỡ một tổ chức từ thiện địa phương nếu họ cần.

Bạn không chỉ có thể có được kinh nghiệm từ hoạt động tình nguyện mà bạn còn giúp ích được cho cộng đồng xung quanh mình.

3. Online

Một báo cáo năm 2022 đã chỉ ra rằng có tới một phần năm (17,5%) các công ty dự định sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội cho quá trình tuyển dụng và 60% các tổ chức sử dụng các diễn đàn xã hội để tìm hiểu về những người xin việc. Điều này cho thấy các phương tiện truyền thông xã hội quan trọng đối với việc tìm kiếm việc làm của bạn như thế nào, vì vậy bạn cần cân nhắc về những gì mình đăng tải bởi chúng có thể được nhìn thấy bởi nhà tuyển dụng tương lai của bạn.

Trong những năm gần đây, viết blog đã trở thành một cách để các cá nhân thể hiện tài năng của mình. Cho dù là báo chí, nhiếp ảnh hay thiết kế đồ hoạ, đây là một sân chơi nơi mà bạn có thể trình diễn các tác phẩm của mình. Bằng cách viết blog bạn đã đi trước những ứng cử viên khác vì bạn có bằng chứng về sản phẩm mà bạn đã tạo ra và đối với các nhà tuyển dụng, nó mang lại cho họ thêm một kênh thông tin bổ sung để tham khảo tốt hơn là chỉ nghiên cứu một bản CV đơn thuần.

4. Học một ngôn ngữ

Học ngoại ngữ có thể mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn! Các nhà tuyển dụng coi đây là một kỹ năng đáng giá ứng viên nên có, đặc biệt là trong các cơ quan hoạt động ở phạm vi quốc tế.

Học một ngôn ngữ mới là một quá trình lâu dài và có thể rất khó khăn, tuy nhiên sự tự tin của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều và bạn sẽ nhận được nhiều lựa chọn công việc hay học tập hơn trong tương lai.

5. Chơi một môn thể thao

 

Việc bạn tham gia vào bất kỳ một loại hình thể thao nào cũng sẽ cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn sẵn sàng làm việc trong một đội, đây là điều có giá trị đối với bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Bạn cũng sẽ trở nên có kỷ luật hơn nếu bạn tham gia vào môn thể thao nào đó bởi vì bạn sẽ có một lịch luyện tập nhất định và sẽ phải dành thời gian cho hoạt động này ngoài các bài tập thường ngày của bạn. Những kỹ năng quản lý thời gian và tự thúc đẩy bản thân mà bạn có được sẽ giúp bạn vượt qua các ứng cử viên khác trong thị trường lao động.

6. Đi du lịch

Mặc dù quyết định đi du lịch có thể không trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả học tập hay công việc của bạn, nhưng nó vẫn đem lại cho bạn những kỹ năng có giá trị sẽ giúp bạn được các nhà tuyển dụng “săn đón” hơn. Bạn sẽ có được kiến thức sâu rộng hơn về thế giới xung quanh mình, điều này sẽ rất có lợi cho dù bạn ở bất cứ môi trường làm việc nào.

Trong chuyến đi, bạn sẽ gặp gỡ quen biết nhiều người, kỹ năng tương tác và giao tiếp của bạn do đó cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn cũng sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình và kết quả là bạn sẽ trở về nhà tự tin và độc lập hơn.

7. Học một kỹ năng mới

Một cách để làm cho CV của bạn “đẹp” hơn và để bản thân bạn trở nên thu hút hơn đối với nhà tuyển dụng đó là học một kỹ năng mới! Internet là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm các khóa học và diễn đàn học tập trực tuyến, nơi bạn có thể bắt đầu học một kỹ năng mới ngay hôm nay! 

YouTube cũng là một lựa chọn tuyệt vời nơi bạn có thể học nấu ăn, học cách sử dụng Photoshop hay bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ đến! Sử dụng sự sáng tạo của bản thân để học một kỹ năng mới sẽ cho bạn chủ đề để nói chuyện với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn và sẽ cho nhà tuyển dụng thấy sự ham học hỏi của bạn.

Bài viết liên quan

4 bước để tìm một công việc mới vào năm 2023
Khi chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm vào năm 2023 là hoàn toàn có thể và thậm chí còn dễ dàng hơn trên các nền tảng trực tuyến như trang web nghề nghiệp, nhóm truyền thông xã hội.
Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng
Viết mục tiêu nghề nghiệp hay sẽ khiến CV của bạn tạo được sự thu hút với nhà tuyển dụng, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tốt lương cao như mơ ước. Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp cv hay sẽ là đề tài được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này.
Mẹo tìm việc làm Online tại nhà
Việc làm tại nhà phù hợp với bản thân bạn có thể khó tìm, nhưng vẫn có những công ty hiện đang tuyển dụng những vị trí đó. Ngoài ra, đây là danh sách các công việc hàng đầu để làm việc từ xa và mẹo để tìm việc làm tại nhà. Nếu bạn chưa từng làm việc Online tại nhà trước đây, thì đây là cách tìm công việc từ xa đầu tiên của bạn.