Hành trang sinh viên
Lời khuyên tìm việc mùa hè dành cho sinh viên
Hành trang sinh viên

Lời khuyên tìm việc mùa hè dành cho sinh viên

avatar
04/10/2022 22:45

Đối với sinh viên, việc làm mùa hè là cơ hội để có thêm thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, để tìm được một công việc hè thích hợp không hề dễ dàng. Những gợi ý sau có thể giúp bạn.

Xem xét cách tiếp cận mới

Khi bắt tay vào tìm việc bạn sẽ thấy mọi chuyện không đơn giản như bạn nghĩ. Vì vậy, hãy xem xét thật cụ thể về những công việc mà bạn cho là hợp với mình dựa trên những yếu tố về thời gian, lương bổng, kinh nghiệm bạn sẽ thu được, đừng chạy theo những Công ty lớn có tên tuổi. Hãy tiếp cận những công ty địa phương với những vị trí phù hợp với lĩnh vực mà bạn theo học. Đồng thời, hãy cho họ biết về khả năng của bạn, tính linh hoạt về thời gian và mức lương mà họ phải trả cho bạn.

Theo đó, bạn không nên chọn những công việc toàn thời gian mà hãy chọn những việc bán thời gian nhưng tốt cho việc học sau này dù lương thấp, hoặc làm không công. Thời gian còn lại, bạn có thể kiếm một việc làm khác phổ thông hơn để có thêm kinh phí. Bằng cách này, bạn có thể nhận được nhiều kinh nghiệm chuyên môn để ghi trong lý lịch và có thêm tiền để trang trải sinh hoạt phí.

Làm chủ chính mình

Hãy nhìn nhận lại bản thân để thấy rõ mình có khả năng làm việc trong những lĩnh vực nào. Nếu bạn có khả năng vềCNTT, bạn có thể tìm những công việc trực tuyến hoặc công việc máy tính tại các gia đình. Đồng thời hãy xây dựng cho mình một mạng lưới bạn bè để có thể tìm việc dễ dàng hơn. Đó có thể là một cựu sinh viên hay bạn bè của cha mẹ bạn. Cũng phải đảm bảo rằng bạn hiểu biết nhất định về Cty định làm thêm.

Hè này bạn cũng có thể tham gia làm việc tại các tổ chức tình nguyện, đóng góp chuyên môn trong khi chờ đợi những cơ hội mới.

Những nhà tuyển dụng rất ấn tượng với những việc làm vì cộng đồng của bạn

Tìm việc làm hè ở đâu?

Sinh viên làm thêm dịp hè là rất cần thiết để rèn luyện chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, sự tự tin chuẩn bị cho nghề nghiệp về sau và cũng là cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Có rất nhiều công việc để các bạn lựa chọn: Từ những công việc khá vất vả, phải làm ngoài đường như phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo… đến những công việc nhàn hạ nhưng thu nhập tương đối như làm nhân viên chăm sóc khách hàng, bán hàng tại các siêu thị…

Lựa chọn công việc bán hàng, giới thiệu sản phẩm là công việc sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Nhiệm vụ là mời khách, giới thiệu sản phẩm và ghi chép báo cáo lại cho giám sát viên. Ngoài phục vụ khách tại chổ, các bạn còn có thể kiêm luôn nhiệm vụ giao hàng tận nơi cho khách…

“Nhiều SV khẳng định rằng đi làm thêm sẽ được tiếp xúc với cộng đồng nhiều hơn, biết nói, biết cười nhiều hơn và điều quan trọng là giúp SV tự tin hơn, hiểu mình hơn. Với họ, đó là những kỹ năng rất cần thiết cho hành trang vào đời. Làm thêm dịp hè thực sự là kỳ học thực tiễn bổ ích cho nghề nghiệp của SV”.

Bài viết liên quan

4 bước để tìm một công việc mới vào năm 2023
Khi chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm vào năm 2023 là hoàn toàn có thể và thậm chí còn dễ dàng hơn trên các nền tảng trực tuyến như trang web nghề nghiệp, nhóm truyền thông xã hội.
Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng
Viết mục tiêu nghề nghiệp hay sẽ khiến CV của bạn tạo được sự thu hút với nhà tuyển dụng, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tốt lương cao như mơ ước. Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp cv hay sẽ là đề tài được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này.
Mẹo tìm việc làm Online tại nhà
Việc làm tại nhà phù hợp với bản thân bạn có thể khó tìm, nhưng vẫn có những công ty hiện đang tuyển dụng những vị trí đó. Ngoài ra, đây là danh sách các công việc hàng đầu để làm việc từ xa và mẹo để tìm việc làm tại nhà. Nếu bạn chưa từng làm việc Online tại nhà trước đây, thì đây là cách tìm công việc từ xa đầu tiên của bạn.