Tư vấn nghề nghiệp
Mẹo tìm việc làm Online tại nhà
Tư vấn nghề nghiệp

Mẹo tìm việc làm Online tại nhà

avatar
03/12/2022 16:47

Nếu bạn quan tâm đến việc làm Online tại nhà, có một số công việc thực sự, hợp pháp có sẵn. Một số công ty tích cực thuê nhân viên làm việc Online tại nhà và bạn có thể tìm thấy danh sách việc làm online tại nhà trên không gian mạng. 

Việc làm tại nhà phù hợp với bản thân bạn có thể khó tìm, nhưng vẫn có những công ty hiện đang tuyển dụng những vị trí đó. Ngoài ra, đây là danh sách các công việc hàng đầu để làm việc từ xa và mẹo để  tìm việc làm tại nhà. Nếu bạn chưa từng làm việc Online tại nhà trước đây, thì đây là cách tìm công việc từ xa đầu tiên của bạn. 

Hãy cẩn thận khi bạn tìm kiếm việc làm: Hiện nay vẫn có các trò lừa đảo, gian lận đối với việc làm Online tại nhà. Tuy nhiên không nên vì thế mà nản lòng và bỏ qua cơ hội có được việc làm hấp dẫn, phù hợp với bản thân bạn. 

Ghi chú

 • Bạn có nhiều khả năng thành công khi làm việc Online tại nhà nếu bạn có các kỹ năng có lợi cho công việc tự do hoặc làm việc toàn thời gian ở một vị trí không yêu cầu bạn phải ở văn phòng. 

 • Nhận thông tin chi tiết về mọi thứ bạn cần biết về làm việc Online tại nhà, bao gồm nơi tìm danh sách việc làm tại nhà, các trang web tốt nhất để tìm việc làm tại nhà và cách nghiên cứu các cơ hội làm việc Online tại nhà để tránh lừa đảo .

Bài học rút ra chính

 • Làm việc từ xa là một giải pháp thay thế phổ biến cho những người không muốn làm việc trong văn phòng
 • Khi bạn đang tìm kiếm việc làm tại nhà, hãy nhớ nghiên cứu về công ty và tin tuyển dụng

 • Nếu một cơ hội việc làm tại nhà dường như là quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy

 • Các tin tuyển dụng từ xa làm giàu-nhanh chóng là một cảnh báo đỏ.

Các công ty thuê nhân viên làm việc từ xa

Nhiều người làm việc Online tại nhà bắt đầu làm việc tại văn phòng nhưng có thể sắp xếp với chủ của họ để làm việc Online tại nhà một chút hoặc toàn bộ thời gian. Dưới đây là các mẹo để hỏi sếp xem bạn có thể làm việc Online tại nhà hay không. Nếu bạn đang hài lòng với công việc hiện tại của mình, đây là một lựa chọn tốt. 

Có những công ty thuê nhân viên làm việc Online tại nhà của họ. Xem các trang web liệt kê các công việc làm tại nhà, bao gồm các mẹo về cách lọc bất kỳ bảng công việc nào để tìm các tùy chọn làm việc Online tại nhà. Một số vị trí trong số này là những vị trí mà nhân viên làm việc trong một lãnh thổ - ví dụ như cho một công ty bảo hiểm hoặc một công ty sản phẩm tiêu dùng và dành một chút thời gian trên đường và một chút thời gian ở văn phòng tại nhà. 

Ngoài ra còn có các công việc dịch vụ khách hàng, tuyển dụng, bán hàng, lên lịch, kỹ thuật, viết lách, công nghệ thông tin, lập trình viên và tiếp thị qua điện thoại. 

Trong nhiều trường hợp, công việc làm tại nhà là bán thời gian hoặc trả một lần cho một dự án đã hoàn thành. Trong các trường hợp khác, bạn có thể làm đại lý tại nhà với tư cách là nhân viên, cung cấp dịch vụ khách hàng cho các công ty khách hàng. Trợ lý ảo cung cấp hỗ trợ hành chính, thư ký và văn thư cũng như các dịch vụ sáng tạo và / hoặc kỹ thuật cho khách hàng. 

Nhân viên phiên âm, dịch thuật làm việc Online tại nhà hoặc người viết phụ đề thường là những nhà sáng tạo độc lập, những người phiên âm và chỉnh sửa các báo cáo đã ghi trên máy tính tại nhà của họ. Gia sư trực tuyến làm việc cho các công ty dựa trên internet cung cấp trợ giúp trong nhiều lĩnh vực chủ đề khác nhau cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn đang muốn kiếm thêm một ít tiền, bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát trả phí, nhưng hãy cẩn thận để tránh lừa đảo.

Công việc toàn thời gian cung cấp bảo hiểm y tế, lương hưu, kỳ nghỉ và các lợi ích khác trong khi bạn làm việc toàn thời gian tại nhà hiện nay dễ tìm hơn so với trước đây. Điều đó nói lên rằng, sự cạnh tranh cho những công việc này có thể rất khó khăn vì những vị trí được mong muốn.

Ghi chú

Nếu bạn đã có một công việc mà bạn thích, hãy nói chuyện với sếp của bạn về khả năng làm việc Online tại nhà. Khi nói chuyện với sếp, hãy tập trung vào những lợi ích mà bạn làm việc ở nhà sẽ mang lại cho công ty, ví dụ như nhấn mạnh rằng bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Linh hoạt & Sáng tạo

Tính linh hoạt là một trong những chìa khóa để làm việc Online tại nhà thành công. Nếu bạn sẵn sàng xem xét việc làm tự do hoặc hợp đồng hoặc kết hợp một số vị trí bán thời gian, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn trong việc tìm kiếm các cơ hội hợp pháp .

Điều cực kỳ quan trọng là dành thời gian để tìm kiếm các vị trí và nghiên cứu kỹ lưỡng những vị trí có vẻ khả thi. 

Cách tìm việc làm Online hợp pháp tại nhà

Làm việc từ xa đã nổi lên như một giải pháp thay thế hợp pháp cho việc làm việc trong văn phòng. Cho dù làm việc cho một công ty hay điều hành công ty thuộc quyền sở hữu độc quyền của riêng bạn, có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết.

Hãy nhớ rằng các điều kiện tiên quyết cho việc làm tại Online nhà cũng tương tự như các điều kiện cần thiết để làm việc tại văn phòng. Bạn cần cả kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc. Bạn cũng sẽ cần một văn phòng tại nhà với internet tốc độ cao, điện thoại, fax, máy tính, máy in, phần mềm và các thiết bị văn phòng cơ bản khác. Trong một số trường hợp, nhân viên làm việc Online tại nhà toàn thời gian có thể được cung cấp các thiết bị văn phòng thiết yếu (chẳng hạn như máy tính, kinh phí internet).

1. Tìm kiếm việc làm cho công việc từ xa

Để bắt đầu, hãy coi công việc tìm kiếm là công việc của bạn. Dành bao nhiêu giờ mỗi tuần cho việc tìm kiếm việc làm của bạn như bạn sẽ dành để làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc toàn thời gian, bạn nên dành thời gian toàn thời gian để tìm kiếm việc làm.

Kết nối mạng vẫn là cách hàng đầu để tìm việc và nó hoạt động hiệu quả. Phát triển các mối liên hệ: bạn bè, gia đình, cựu sinh viên đại học đồng nghiệp, thậm chí cả những người tìm việc khác, với những người có thể cung cấp thông tin thông tin và đầu mối việc làm. Bạn có thể tiếp cận trực tiếp và yêu cầu các đầu mối công việc hoặc thử một cách tiếp cận ít chính thức hơn và yêu cầu thông tin và lời khuyên. Liên hệ với mọi người bạn biết và nói với họ rằng bạn muốn làm việc Online tại nhà. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những người họ biết và những khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tạo ra.

2. Kiểm tra các trang web việc làm cho các vị trí từ xa

Kiểm tra các trang web liệt kê công việc làm tại nhà, xem qua tất cả các danh sách và nhớ tận dụng phần đăng sơ yếu lý lịch, nếu trang web có. Bằng cách đó, các công ty tìm kiếm nhân viên sẽ có thể tìm thấy sơ yếu lý lịch của bạn.

Ghi chú

Sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm bằng các cụm từ như "làm việc Online tại nhà", "telecommute" và "tự do". Tiếp theo, tìm kiếm các việc làm tại các trang tuyển dụng trực tuyến bằng các từ khóa như "làm việc Online tại nhà", "telecommute" và "telecommuting".

4. Chuẩn bị để Đăng ký Trực tuyến

Hãy chuẩn bị để nộp đơn trực tuyến. Chuẩn bị sẵn sơ yếu lý lịch và thư xin việc để gửi. Tùy thuộc vào loại việc làm bạn đang tìm kiếm, bạn cũng có thể cần  các mẫu công việc  để gửi cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Theo dõi nơi bạn đã nộp đơn. Nhiều vị trí giống nhau được liệt kê trên nhiều trang web, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo không trùng lặp nỗ lực của mình.

5. Sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn từ xa

Nếu bạn đang nộp đơn xin việc làm Online tại nhà cho một công ty có văn phòng tại địa phương, bạn có thể sẽ được phỏng vấn trực tiếp. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty ở xa, bạn có thể được phỏng vấn qua hệ thống phỏng vấn trực tuyến, hoặc thậm chí email. Bất kể hình thức phỏng vấn nào, hãy chuẩn bị để trả lời nhiều câu hỏi phỏng vấn khác nhau.

Mẹo để tránh lừa đảo

Có thể có những vụ lừa đảo đối với làm việc Online tại nhà vì vậy người tìm việc cần phải cẩn thận khi tìm kiếm và đánh giá các lời mời làm việc Online tại nhà.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu về vị trí tuyển dụng của các công ty, bao gồm cả việc nói chuyện với những người khác đang làm việc Online tại đó. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị lừa đảo, và bạn sẽ sử dụng nỗ lực cao nhất và khả năng phán đoán tốt nhất của mình để tìm một công việc làm tại nhà hợp pháp.

 • Nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì rất có thể là như vậy. Nếu bạn nhận được một email không mong muốn cho bạn biết rằng một công ty mà bạn chưa bao giờ biết đến muốn thuê bạn cho một công việc mà bạn không cần kinh nghiệm hoặc kỹ năng và có thể kiếm được nhiều tiền, hãy bỏ qua nó. Có rất nhiều trò gian lận trên mạng, một số trong số đó được cá nhân hóa và nghe có vẻ khá hợp pháp.

 • Biết các công việc lừa đảo phổ biến: Có một số công việc tại nhà cần tránh. Chúng bao gồm các công việc tiếp thị đa cấp, xử lý yêu cầu và thanh toán các khoản phí vô lý. Nhiều vị trí trong số này yêu cầu bạn phải trả nhiều tiền trong khi kết quả thu được ít hoặc không có thu nhập.

 • Đọc kỹ danh sách và nghiên cứu công ty: Đảm bảo rằng bạn biết liệu có lương hoặc bạn được trả hoa hồng hay không. Xem xét liệu bạn có cần mua thiết bị hay không và liệu bạn có được hoàn lại tiền hay không.

 • Nghiên cứu công ty. Nếu bạn không chắc công ty là hợp pháp, hãy yêu cầu tài liệu tham khảo, minh chứng… bổ sung. Nếu công ty không cung cấp tài liệu tham khảo, không đăng ký.

 • Không bao giờ gửi tiền. Nhà tuyển dụng không nên tính phí bạn bắt đầu làm việc cho họ. Tránh bất kỳ công ty nào yêu cầu bạn gửi tiền cho mua sắm thiết bị. Thông tin đăng tuyển và ứng tuyển là miễn phí với danh sách việc làm trực tuyến. Ngoài ra, không bao giờ cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác có thể giúp ai đó đánh cắp danh tính của bạn.

 • Tránh quảng cáo "làm giàu nhanh chóng": Hãy cẩn thận với những công việc đảm bảo cho bạn sự giàu có hoặc thành công về tài chính hoặc khẳng định chúng sẽ giúp bạn giàu nhanh.

 • Đánh giá mọi danh sách bạn xem xét rất cẩn thận: Tìm hiểu xem có lương không hoặc bạn có được  trả hoa hồng hay không. Hỏi tần suất bạn sẽ được trả. Hỏi bạn cần cung cấp thiết bị (phần cứng / phần mềm) nào. Tìm hiểu những hỗ trợ mà công ty cung cấp.

 • Yêu cầu tài liệu tham khảo. Yêu cầu danh sách các nhân viên hoặc các đối tác khác, các ứng viên hay nhân viên vị trí tương tự như công việc bạn quan tâm để xem mọi thứ liên quan đến công việc này đã hoạt động như thế nào đối với họ.

Bài viết liên quan

4 bước để tìm một công việc mới vào năm 2023
Khi chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm vào năm 2023 là hoàn toàn có thể và thậm chí còn dễ dàng hơn trên các nền tảng trực tuyến như trang web nghề nghiệp, nhóm truyền thông xã hội.
Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng
Viết mục tiêu nghề nghiệp hay sẽ khiến CV của bạn tạo được sự thu hút với nhà tuyển dụng, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tốt lương cao như mơ ước. Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp cv hay sẽ là đề tài được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này.
Mẹo tìm việc làm Online tại nhà
Việc làm tại nhà phù hợp với bản thân bạn có thể khó tìm, nhưng vẫn có những công ty hiện đang tuyển dụng những vị trí đó. Ngoài ra, đây là danh sách các công việc hàng đầu để làm việc từ xa và mẹo để tìm việc làm tại nhà. Nếu bạn chưa từng làm việc Online tại nhà trước đây, thì đây là cách tìm công việc từ xa đầu tiên của bạn.