Hành trang sinh viên
Top 5 công việc làm thêm online tại nhà phù hợp với sinh viên
Hành trang sinh viên

Top 5 công việc làm thêm online tại nhà phù hợp với sinh viên

avatar
04/10/2022 23:32

Tìm việc làm thêm tại nhà đang là xu thế hot hiện nay cho nên được rất nhiều người chọn lựa. Nếu như bạn là một người không muốn để phí thời gian rảnh rỗi của mình hoặc bạn thuộc tuýp người yêu thích vận động, thích làm việc thì có thể chọn lựa ngay những loại việc làm mà chúng tôi kể ra sau đây. Chúng còn mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền rất lớn nữa đấy nhé.

1. Việc làm cộng tác viên viết bài online

Thật lãng phí tài năng nếu như chúng ta có khiếu với việc viết lách mà lại không tận dụng nó vào làm một việc gì đó. Nếu nhận thấy rõ ràng tài năng đó và khả năng tư duy sáng tạo của mình thì bạn nên nhanh chóng đăng ký trở thành cộng tác viên báo chí, cộng tác viên viết bài Seo chẳng hạn.

Với việc làm này, bạn có thể làm việc ngay tại nhà, có thời gian thoải mái hơn mà vẫn không lo ảnh hưởng gì tới công việc chính hiện tại. Vậy cơ hội của bạn đối với vị trí này là bao nhiêu?

Hiện nay, nhu cầu tìm thông tin ở trên mạng xã hội đang rất phổ biến cho nên rất nhiều trang báo mạng online hiện nay cần tìm số lượng nguồn nhân lực lớn với hình thức là cộng tác viên. Khi tham gia công việc này bạn được thoải mái viết theo cảm hứng sáng tạo của mình và nó sẽ là cơ hội tốt đối với những bạn sinh viên đang học ở trường Báo để được làm quen, tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho sau này ra trường.

Nhưng mọi sự dễ dàng có được đều xuất phát từ tinh thần cố gắng, nỗ lực cho nên nếu bạn muốn có thành quả như tiền nhuận bút, sự hiểu biết từ các tòa soạn thì nhất thiết các bài viết của bạn cần phải chất lượng, đạt tiêu chuẩn yêu cầu đề ra. Nếu thực sự nỗ lực hết mình thì mỗi tháng, mức thu nhập thêm của bạn có thể kiếm được từ 3 đến 5 triệu đồng.

Một vài trường hợp cá biệt nhận được số tiền nhuận bút rất lớn từ 500 đến 1 triệu đồng cho mỗi một bài viết tại nhà đó là các Blogger nổi tiếng. Điều này cũng khẳng định rằng, tương lai phát triển của việc làm thêm này rất có tiềm năng. Đừng bỏ lỡ tài năng của mình bằng cách tìm việc làm thêm viết lách bạn nhé.

2. Việc làm nhân viên tổng đài tại nhà

Có vẻ cái tên việc làm này khá mới mẻ trong khi trực tổng đài vốn dĩ quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tại Việt Nam, trực tổng đài đại đa số là làm vào giờ hành chính và thực hiện tại các cơ sở sự nghiệp chứ không tổ chức thành một công việc làm thêm trực tại nhà giống như nước ngoài.

Thế nhưng không phổ biến chứ không phải không có, tại thị trường Việt Nam thì có đơn vị đang thực hiện đó là Telepro mang đến cho các bạn có nhu cầu tìm việc làm thêm những cơ hội mới về công việc bên lề. Công việc này được chi trả mức lương khá, khoảng 10 ngàn đồng cho mỗi một cuộc gọi, chưa tính đến việc các cộng tác viên còn có thể nhận thêm cả hoa hồng nếu như có thể chốt đơn thành công cho đơn vị doanh nghiệp.

Vậy nếu muốn tìm việc làm thêm này, bạn nên hiểu đôi nét về những gì cần phải có để phù hợp với công việc.

Về bản chất thì đây chính là việc làm tư vấn qua điện thoại cho nên bạn cần phải thực sự kiên trì, lắng nghe khách hàng của mình. Đồng thời, bạn còn phải vận dụng tốt sự khéo léo của bản thân với tài năng ăn nói để dễ dàng thuyết phục khách hàng sớm chốt đơn.

Trong quá trình giao tiếp với khách, thái độ niềm nở, lịch sự là điều kiện cần. Giọng nói dễ nghe, cách ứng xử và giải quyết vấn đề khéo léo.

3. Nhân viên dịch thuật online

Có nhiều công ty hiện nay đang tuyển dụng những dịch thuật viên online làm cộng tác viên cho họ. Vậy là cơ hội dành cho những tài năng ngôn ngữ đã đến rồi đó.

Khi làm cộng tác viên online dịch thuật tại nhà thì bạn cũng sẽ không bị bó buộc thời gian, có thể kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có đó chính là khả năng ngoại ngữ. Thiết nghĩ, khi đã có ý định tìm việc làm thêm với vị trí này thì chắc chắn bạn đã nắm chắc 80% khả năng ngoại ngữ của mình để có thể đảm nhiệm vị trí thú vị này rồi đúng không. Bên cạnh khả năng ngoại ngữ thì một chút tài lẻ dịch thuật, tức là khả năng văn chương của bạn cũng cần phải phát huy để tạo ra được những bản dịch vừa trúng ý vừa hay, thuyết phục chính những người đã thuê tuyển bạn.

Nếu làm tốt cả hai điều đó thì bạn sẽ được trả mức lương vô cùng hấp dẫn, một trang văn bản có thể nhận được từ 35.000 đến hơn 100.000. Còn nếu là dịch tập phim dài thì mức thù lao sẽ tăng cao hơn, khoảng gần 200.000 đồng.

Với lợi ích lớn mà công việc đem lại thì đây quả thực là việc làm vô cùng hấp dẫn, vừa giúp bạn kiếm tiền lại vừa được rèn luyện về khả năng ngôn ngữ, khả năng viết lách của bản thân một cách tốt hơn. Đổi lại, bạn cũng cần phải nhận thức rõ vấn đề này, dịch thuật vốn là việc làm có tính chọn lọc rất cao, dù có khả năng ngôn ngữ thì không phải đều có thể thực hiện. Một điều kiện cần là bạn phải thành thạo từ 2 ngôn ngữ trở lên mới có thể đảm nhiệm tốt công việc này.

Còn đối với góc độ khác, nếu bạn có thêm khả năng cắt ghép, chỉnh sửa video để chèn các đoạn dịch - sub vào thì thù lao của bạn sẽ được tính tăng lên. Chỉ với một video chạy trong 2 phút bạn đã có cơ hội nhận 100.000 đồng. Đối với người thành thạo thì chắc chắn để nhận 100.000 cho một video ngắn như vậy là chuyện khá dễ dàng. Nếu nhận được nhiều dự án, bạn thử làm phép tính sơ sơ mà xem, số tiền thu lại chắc chắn sẽ rất lớn, có khi mức thu nhập còn cao hơn cả mức lương chính nếu bạn là người đi làm. Còn nếu là sinh viên thì đương nhiên những khoản thù lao hậu hĩnh như thế sẽ giúp cho bạn có thể trang trải cuộc sống của mình đầy đủ.

4. Việc làm gia sư online

Hình thức gia sư tại nhà đã quá quen thuộc đối với chúng ta, vậy còn gia sư online thì sao, nghe có vẻ cũng khá mới đúng không. Nếu như trước đây theo hình thức truyền thống, bạn thực hiện công việc gia sư cần phụ thuộc nhiều yếu tố như sự di chuyển, thời gian của học sinh thì từ khi hình thức gia sư online xuất hiện, bạn sẽ có cơ hội chủ động hơn về mặt thời gian, vừa không tốn công đi lại, vừa có thể hỗ trợ giảng dạy bất cứ khi nào có nhu cầu từ phía khách hàng.

Với công việc này thì bạn vừa có thể trau dồi thêm kiến thức cho mình về chuyên môn nếu đang là sinh viên, lại vừa có thể kiếm được rất nhiều tiền đấy nhé. Quả thực nó là một công việc lý tưởng để chúng ta lựa chọn.

Không chỉ là gia sư hỗ trợ trực tuyến mà bạn còn có thể bán "bản quyền" chất xám của mình cho mọi người với điều kiện, bạn thực sự giỏi ở trong một lĩnh vực nào đó. Bằng cách đơn giản, hãy soạn ra những kiến thức chuyên sâu của mình rồi sau đó đưa lên các trang e-book để bán lại cho những ai cần. Với thời đại công nghệ số như hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng cũng vô cùng phổ biến cho nên đây cũng là cách để bạn kiếm tiền hiệu quả.

5. Bán hàng online

Đây là công việc được đánh giá là việc làm thêm online nhẹ nhàng nhất. Đa số những người có nhu cầu tìm việc làm thêm đều có xu hướng lựa chọn công việc này trước khi họ tìm đến những sự lựa chọn khác.

Bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của xã hội mà ảnh hưởng đến nhu cầu thực tế trong việc lựa chọn nghề nghiệp, công việc. Với công việc này cũng thế, do nhu cầu từ người tiêu dùng ngày một cao cho nên có rất nhiều mặt hàng được rao bán thông qua hình thức mạng xã hội.

Bài viết liên quan

4 bước để tìm một công việc mới vào năm 2023
Khi chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tìm kiếm việc làm vào năm 2023 là hoàn toàn có thể và thậm chí còn dễ dàng hơn trên các nền tảng trực tuyến như trang web nghề nghiệp, nhóm truyền thông xã hội.
Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng
Viết mục tiêu nghề nghiệp hay sẽ khiến CV của bạn tạo được sự thu hút với nhà tuyển dụng, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc tốt lương cao như mơ ước. Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp cv hay sẽ là đề tài được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này.
Mẹo tìm việc làm Online tại nhà
Việc làm tại nhà phù hợp với bản thân bạn có thể khó tìm, nhưng vẫn có những công ty hiện đang tuyển dụng những vị trí đó. Ngoài ra, đây là danh sách các công việc hàng đầu để làm việc từ xa và mẹo để tìm việc làm tại nhà. Nếu bạn chưa từng làm việc Online tại nhà trước đây, thì đây là cách tìm công việc từ xa đầu tiên của bạn.