Mô Tả Công Việc
1. Quản lý hàng hoá trong bếp
- Kiểm tra hàng hoá nhập vào cả về số lượng và chất lượng
- Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại bếp
- Hướng dẫn nhân viên cách bảo quản các loại thựuc phẩm, nguyên liệu đúng cách, tiêu chuẩn
- Kiểm tra và tiêu huỷ thực phẩm khi không còn đảm bảo chất lượng
2. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành bếp
- Chịu trách nhiệm cao nhất việc giữ vệ sinh cho toàn bộ gian bếp. Kiểm tra và đôn đốc nhân viên làm vệ sinh theo quy trình đã duyệt.
- Giám sát việc thực hiện quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
. Đảm bảo quy định về vệ sinh của các món ăn trước khi đến tay khách hàng.
- Đôn đốc và giám sát việc thực hiện quy trình vệ sinh các thiết bị bếp.
3. Chịu trách nhiệm lên thực đơn, COST và định lượng các món ăn.
- Xây dựng thực đơn phù hợp cho nhà hàng (thực đơn ăn sáng, thực đơn a la carte, thực đơn đặc sản vùng miền, thực đơn theo mùa..)
- Phân công giao việc cho các nhân viên trong phạm vi BP bếp.
- Lên kế hoạch mua nguyên vật liệu, dụng cụ và các thiết bị cần thiết.
- Đảm bảo chất lượng món ăn thành phẩm (hương vị, cách trình bày, chén dĩa phù hợp) trước khi chuyển qua bp phục vụ.
- Quản lý hệ thống menu hiện có (giá thành nguyên liệu, nguồn nguyên liệu) để kịp thời đưa ra món ăn thay thế hay nguyên liệu thay thế.
- Tìm tòi, nghiên cứu các xu hướng ẩm thực, món nổi trội để sáng tạo các món mới, xây dựng thực đơn cho các bữa tiệc…
4. Quản lý công việc bếp
- Phân chia công việc cho từng nhân viên phù hợp với chuyên môn của họ, để đảm bảo họ làm việc ổn định.
- Giải đáp thắc mắc cho khách, hay cùng tham gia xử lý phàn nàn cùng FBM.
- Đôn đốc giám sát quy trình chế biến món ăn của nhân viên.
- Trực tiếp chế biến các món ăn cho khách VIP, khi đông khách hay khách hàng khó tính…
5. Đào tạo ký năng và lên kế hoạch đào tạo chung
- Lên kế hoạch tuyển dụng cho BP bếp
- Lập kế hoạch đào tạo nhân viên mới cũng như bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho nhân viên cũ
- Phổ biến các quy định, quy tắc mà NV bếp cần phải tuân thủ, đặc biệt là nguyên tắc một chiều của bếp.
- Cập nhật thông tin quy định từ cấp trên và từ các BP khác để kết hợp hiệu quả trong công việc hàng ngày, đặc biệt là những công việc phát sinh.
6. Những Công việc cụ khác
- Phụ trách kiểm soát chi phí hoạt động của BP bếp
- Lên kế hoạch đặt mua, thay thế thiết bị bếp để đảm bảo duy trì dịch vụ xuyên suốt
- Tham gia họp tuần và đề xuất các ý kiến để nâng chất lượng công việc.
- Báo cáo tình hình hoạt động với cấp trên.
Yêu Cầu Công Việc
1. Trình độ:
- Học vấn: Tốt nghiệp trung cấp nấu ăn
- Tin học: Sử dụng tốt tin học văn phòng và các ứng dụng phục vụ công việc
2. Kinh nghiệm:
- Kinh nghiệm chuyên môn: Có ít nhất từ 02 - 03 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương. Ưu tiên đã có kinh nghiệm làm việc trong các khách sạn tiêu chuẩn 4 sao trở lên
3. Kiến thức:
- Am hiểu sâu hoạt động của bộ phận bếp của khách sạn
4. Kỹ năng:
- Có kỹ năng lập báo cáo, xây dựng kế hoạch và quản lý mục tiêu
- Có kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề nhanh
- Có kỹ năng quản lý, đào tạo nhân viên
- Có kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin tốt
- Có kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập
5. Yêu cầu khác:
- Tư cách đạo đức tốt
- Ngoại hình: khá
- Tác phong làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm.
Hình thức
Quyền Lợi
Mức lương
Thỏa thuận
Tham khảo: 10 Dấu hiệu nhận biết hành vi lừa đảo qua tin tuyển dụng.