Việc làm thực tập tại TP Hồ Chí Minh

Thị trường việc làm cho thực tập sinh tại TP Hồ Chí Minh đang rất sôi động. Có nhiều vị trí như thực tập sinh marketing, thực tập sinh tester, thực tập sinh kế toán,...Bạn trẻ được thỏa sức lựa chọn vị trí phù hợp với mình từ những công việc có tại StudentJob.vn

Có 1275 việc làm được tìm thấy

Thực tập sinh tpHCM đang là vị trí được nhiều bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh đặc biệt là sinh viên đang rất quan tâm. Tìm kiếm việc làm thực tập không hề khó như bạn vẫn nghĩ, cùng StudentJob tìm hiểu về việc làm thực tập tpHCM và phương pháp tìm kiếm việc làm hiệu quả.

Tổng quan thị trường việc làm thực tập sinh tại TP Hồ Chí Minh

Thực tập sinh là gì?

Thực tập sinh là vị trí cực hot dành cho những bạn sinh viên năm 3 - 4, sinh viên mới ra trường hoặc những người mới chuyển ngành nghề và chưa có bất cứ kinh nghiệm làm việc nào trong ngành.

Tại đây, các thực tập sinh sẽ được làm quen với văn hóa làm việc chuyên nghiệp ở các công ty, có người hướng dẫn, giám sát làm việc và thực hiện các công việc được giao từ cấp trên. Thực tập sinh cũng được tham gia các cuộc họp, dự án của tổ chức để được hiểu hơn quy trình làm việc tại công ty, được tham gia đóng góp ý kiến và tham gia xây dựng như những nhân viên bình thường.

Với đặc thù chưa có nhiều kinh ngiệm làm việc, công việc của thực tập sinh sẽ không quá áp lực như nhân viên chính thức và luôn được dạy bảo, giám sát từ những người có thâm niên. Đối với những sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường, đây là vị trí "vàng" giúp cho các bạn từng chút một bước chân vào thị trường việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thị trường việc làm thực tập sinh tại TP Hồ Chí Minh

Thị trường việc làm cho thực tập sinh tại Tp. Hồ Chí Minh rất đa dạng và phong phú. Với sự phát triển của các ngành công nghiệp và dịch vụ, các doanh nghiệp và tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh cần tuyển dụng những thực tập sinh có năng lực và kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của họ.

Các ngành nghề phổ biến cho thực tập sinh tại Tp. Hồ Chí Minh bao gồm: tài chính, kế toán, bán hàng, marketing, quản lý nguồn nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, IT, kiến trúc và xây dựng, truyền thông và thiết kế đồ họa.

Những công ty lớn và nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh, như Unilever, VinGroup, Samsung, Viettel, Lazada, Grab, tất cả đều cần tuyển dụng các thực tập sinh để phát triển và mở rộng hoạt động của họ. Bên cạnh đó, các công ty mới nổi và các start-up cũng cần tuyển dụng thực tập sinh để giúp đỡ trong quá trình phát triển và xây dựng mô hình kinh doanh của họ.

TP Hồ Chí Minh cũng là nơi tập trung chủ yếu của các trường đại học trọng điểm khu vực phía Nam, tạo nên nhu cầu tìm kiếm việc làm thực tập của các sinh viên cũng vô cùng lớn. Đáp lại nhu cầu đó, số lượng công ty, doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên cho vị trí thực tập sinh cũng nhiều không kém với nhiều phúc lợi và giá trị hứa hẹn.

Những vị trí thực tập sinh được tuyển nhiều nhất tại TP Hồ Chí Minh

Thực tập sinh là những vị trí luôn được nhiều bạn trẻ săn đón, vậy bạn có biết những vị trí nào đang được tuyển dụng nhiều nhất? StudentJob xin được kể đến như:

Thực tập sinh marketing

Marketing trong những năm gần đây đang là công việc hot hit đặc biệt là với các bạn trẻ gen Z. Chính vì thế, các vị trí thực tập sinh marketing như: thực tập sinh content; thực tập sinh digital marketing;.... được nhiều bạn trẻ HCM săn đón. 

Khi đảm nhiệm vị trí này, bạn sẽ được học hỏi về các kỹ năng và công việc liên quan đến marketing, tham gia giúp đỡ, nghiên cứu, xây dựng các ý tưởng, hỗ trợ các dự án mà phòng ban đang thực hiện, được thực chiến tại các project của công ty, v.v.

Thực tập sinh kế toán

Vị trí thực tập sinh kế toán dành cho những bạn đang đi học và muốn theo đuổi ngành kế toán trong tương lai. Đảm nhiệm công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức trong ngành kế toán, hiểu biết về những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản, giúp đỡ các kế toán viên khác thực hiện công việc và Thực tập sinh kế toán là một người mới bắt đầu trong lĩnh vực kế toán, thường là sinh viên hoặc người mới tốt nghiệp, được đào tạo và học hỏi về các kỹ năng và công việc liên quan đến kế toán trong một tổ chức hoặc công ty. Nhiệm vụ của thực tập sinh kế toán là giúp đỡ các kế toán viên và nhân viên khác trong việc thực hiện các hoạt động kế toán của tổ chức hoặc công ty.

Thực tập sinh tuyển dụng/nhân sự

Vị trí thực tập sinh tuyển dụng/ thực tập sinh nhân sự là một trong những vị trí được tuyển dụng rất nhiều tại HCM. Nhu cầu tìm kiếm nhân sự tuyển dụng tại các công ty là rất cao, chính vì thế, các thực tập sinh tuyển dụng đang được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. 

Các thực tập sinh tuyển dụng sẽ được hướng dẫn tham gia vào tiếp nhận hồ sơ ứng viên, thực hiện phỏng vấn ứng viên, đăng ký và quản lý thông tin nhân viên, thực hiện các công việc liên quan đến đào tạo và phát triển nhân sự, xây dựng chính sách phúc lợi nhân viên, thực hiện các báo cáo liên quan đến vấn đề nhân sự.

Thực tập sinh Logistics

Thực tập sinh logistics được làm công việc thực chiến liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa trong một tổ chức hoặc công ty. Cụ thể, bạn sẽ được học các kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến ngành Logistics, tham giá vào các hoạt động như: giám sát việc vận chuyển hàng hóa, kiểm tra và xác nhận thông tin đơn hàng, phối hợp với các đối tác logistics như nhà vận chuyển và kho hàng, quản lý và theo dõi hàng tồn kho, thực hiện các hoạt động liên quan đến đóng gói và vận chuyển hàng hóa, chuẩn bị các báo cáo và tài liệu liên quan đến logistics,....

Thực tập sinh IT

Các vị trí thực tập sinh ngành IT là những vị trí rất nhiều sinh viên mong muốn có được khi chập chững bước chân vào ngành Công nghệ thông tin. Khi có được công việc thực tập sinh IT có thể học hỏi được nhiều kỹ năng và kiến thức quan trọng trong lĩnh vực này, từ đó cũng giúp họ phát triển sự nghiệp trong tương lai. Thực tập sinh IT có thể tiếp cận với các công nghệ mới nhất, học cách phát triển phần mềm và bảo trì hệ thống, và làm quen với các quy trình IT trong môi trường thực tế.

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí thực thực tập khác tại tp Hồ Chí Minh cho bạn có thể tham khảo như: Thực tập sinh pháp lý tphcm, thực tập sinh chứng từ xuất nhập khẩu tphcm, thực tập sinh nhân sự tphcm, thực tập sinh logistics tphcm, tuyển thực tập sinh tiếng trung tại tphcm, tuyển sinh viên thực tập cntt tphcm, thực tập sinh tester tphcm, thực tập cntt tại tphcm, thực tập sinh ngành môi trường tại tphcm, v.v.

Tìm việc làm thực tập sinh tại TP HCM trên StudentJob.vn

Hiện nay, tại StudentJob.vn đang có hơn 200.000 nghìn đầu việc được tuyển dụng trên cả nước với khoảng gần 3 nghìn vị trí thực tập tại các công ty.

Riêng tại TP Hồ Chí Minh hiện nay có gần 2000 đầu công việc thực tập đã được đăng tuyển ở nhiều ngành nghề khác nhau tại các công ty uy tín nhất hiện nay.

Bạn có thể tìm công việc thực tập tpHCM theo ngành

Việc làm thực tập sinh TP HCM ngành Giáo dục/Đào tạo

Việc làm thực tập sinh TP HCM ngành Hành Chính/Nhân sự

Việc làm thực tập sinh TP HCM ngành IT

Việc làm thực tập sinh TP HCM ngành Kế toán/tài chính/ngân hàng

Việc làm thực tập sinh TP HCM ngành Marketing/truyền thông/quảng cáo

Việc làm thực tập sinh TP HCM ngành Y tế/Dược

Bạn có thể tìm công việc thực tập tpHCM theo quận 

Việc làm thực tập sinh quận 1

Việc làm thực tập sinh quận 7

Việc làm thực tập sinh quận 9

Việc làm thực tập sinh quận 3

Việc làm thực tập sinh quận 2

Hướng dẫn mẫu CV xin thực tập cho sinh viên

Nhiều sinh viên hay tự cho rằng việc đang còn đi học và xin việc thực tập sẽ không quá quan trọng về mặt CV. Thực chất, dù ở bất cứ vị trí nào, các mẫu CV xin việc đúng chuẩn cũng đều sẽ được lòng nhà tuyển dụng và giúp cho cơ hội có được việc làm của bạn cao hơn. 

Những điều bạn bắt buộc phải chú ý cho CV xin việc làm thực tập sinh như:

- Thông tin cá nhân: Thông tin cá nhân bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, ảnh cá nhân (nếu có) để nhà tuyển dụng có thể hình dung ra nhanh nhất con người của bạn và nắm được thông tin liên lạc với bạn.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Kể cả khi đang là sinh viên, bạn cũng cần viết được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Hãy đảm bảo rằng bạn đang muốn đi tìm 1 công việc thực tập để phục vụ cho mục tiêu phát triển sự nghiệp, không phải là để cho vui hay "giết thời gian".

- Kinh nghiệm làm việc: Hiện nay có nhiều bạn sinh viên cho rằng việc bắt buộc phải viết kinh nghiệm làm việc khi đang là sinh viên rất vô lý. Thực chất, ngay từ khi còn là sinh viên, có rất nhiều điều kiện để bạn có thể có cho mình một công việc. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi sinh viên cũng hoàn toàn giúp cho bạn ghi điểm ở mục này.

- Kỹ năng cần thiết: Các kỹ năng tin học văn phòng, ngoại ngữ, hay các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp đều rất quan trọng trong CV xin việc thực tập. Tốt nhất các năng lực ngoại ngữ và tin học nên có các chứng chỉ cụ thể làm minh chứng. Như vậy trông bạn sẽ uy tín hơn với nhà tuyển dụng.

- Trình độ học vấn: Tại mục này bạn ghi rõ trình độ của mình như đại học/ cao đẳng; nếu đang còn là sinh viên cũng cần ghi rõ.

- Những thông tin khác: Bạn có thể chia sẻ cho nhà tuyển dụng về điểm mạnh, điểm yếu, những khía cạnh tính cách đặc biệt trong con người bạn.

Đối với các bạn sinh viên, việc trình bày CV xin việc là điều không đơn giản, trong quá trình trình bày CV xin việc thực tập sinh, các bạn sẽ gặp không ít những khó khăn và bỡ ngỡ với từng phần. Chính vì thế, các bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình viết CV xin việc thực tập sinh. Các bạn cần đảm bảo tuân thủ cung cấp đầy đủ nội dung thông tin, đảm bảo tính trung thực tất cả thông tin trang cá nhân và địa chỉ liên lạc, bằng cấp… Trong CV xin việc của bạn, bạn không được phép viết sai lỗi chính tả, tẩy xóa, viết sai thông tin để có thể đạt được kết quả tốt trong quá trình xin việc.

Lời kết

Chúc các bạn sinh viên, các bạn mới ra trường hay bất cứ ai đang tìm kiếm công việc thực tập có thể thành công tìm được công việc như ý. Đừng quên StudentJob.vn còn rất nhiều công việc đang chờ đợi bạn. Tham khảo ngay để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào.

Việc làm tuyển gấp

Nhà trọ sinh viên

Nhà tuyển dụng uy tín

exp 131 việc đang tuyển
exp 29 việc đang tuyển