Mô Tả Công Việc
- Đảm bảo hoạt động nhà hàng theo định hướng phát triển của công ty.
- Giám sát và quản lý hoạt động nhà hàng thông qua các quản lý khu vực.
- Hoạch định kế hoạch phát triển cho hoạt động điều hành
- Thúc đẩy mạnh mẽ công việc của các AMs
- Xây dựng kế hoạch huấn luyện và phát triển đội ngũ
- Hoạch định kế hoạch kinh doanh và phát triển các thương hiệu
- Kiểm soát mọi hoạt động đội ngũ OPS
- Đảm bảo kết quả kinh doanh theo target cấp trên đề ra
- Thực hiện các công việc cấp trên giao phó
Yêu Cầu Công Việc
1. Yêu cầu kỹ năng chuyên môn
- Có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ; tối thiểu phải có 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.
- Có khả năng phân tích, định giá và lập kế hoạch, chiến lược phát triển cho hệ thống; tính toán số liệu chính xác và cẩn thận, rõ ràng.
- Có khả năng lãnh đạo tốt, điều phối, tổ chức công việc một cách khoa học và hiệu quả; có tinh thần đoàn kết, xây dựng tập thể cao; chủ động trong công việc, luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc các công việc được giao, có ý tưởng sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của Công ty.
- Có khả năng giao tiếp tốt, biết phối hợp và hợp tác với các đồng nghiệp.
- Có hiểu biết tốt về máy móc và các trang thiết bị nhà hàng.
- Có uy tín, luôn là tấm gương mẫu mực cho đồng nghiệp và nhân viên tôn trọng, noi theo; biểu lộ tính chính trực, trung thực và kiến thức để quảng bá văn hóa, giá trị và sứ mệnh của công ty.
- Trung thực, tự tin, óc nhận định và phán đoán tốt; có sự nhạy bén trong công việc, và tầm bao quát trong suy nghĩ và hành động.
2. Yêu cầu về trình độ văn hóa
- Tốt nghiệp Đại Học trở lên
- Bằng cấp khác: Chứng chỉ quản lý nhà hàng – khách sạn
- Giao tiếp Tiếng Anh lưu loát.
- Giới tính : Nam / Nữ
- Độ tuổi : 30 - 40
Hình thức
Mức lương
Thỏa thuận
Tham khảo: 10 Dấu hiệu nhận biết hành vi lừa đảo qua tin tuyển dụng.