Mô Tả Công Việc
1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp
- Chịu trách nhiệm giữ vệ sinh toàn bộ gian bếp.
- Yêu cầu, đốc thúc nhân viên dọn dẹp vệ sinh khi cần thiết.
- Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên.
- Đảm bảo vệ sinh của tất cả khu vực làm việc.
- Đảm bảo chất lượng vệ sinh của các món ăn trước khi phục vụ khách hàng.
- Có trách nhiệm yêu cầu các nhân viên vệ sinh khu vực làm việc, dụng cụ, thiết bị.
- Hướng dẫn, giám sát bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong gian bếp của nhân viên.
2. Phụ trách lên thực đơn, đề ra quy cách & chất lượng món ăn
- Lập kế hoạch, lên thực đơn cho từng chủ đề hoặc tiệc khác nhau.
- Phân công, giao việc cho các nhân viên như Bếp Phó, Bếp chính, hoặc Tổ trưởng ca.
- Đảm bảo chất lượng các món ăn, trực tiếp kiểm tra chất lượng trước khi chuyển cho nhân viên phục vụ.
- Nghiên cứu và sáng tạo các món ăn mới, xây dựng thực đơn cho các bữa tiệc.
- Quản lý hệ thống menu hiện có.
- Tư vấn chất lượng món ăn, cách chế biến tại Nhà hàng – Khách sạn.
3. Quản lý hàng hóa trong bếp
- Kiểm kê hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.
- Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.
- Thực hiện tồn kho thực phẩm, các loại nguyên vật liệu để có hướng bảo quản hoặc chế biến phù hợp.
- Hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.
4. Quản lý công việc bếp
- Trong những trường hợp cần hỗ trợ Bếp trưởng sẽ đứng ra chế biến các món ăn (giờ cao điểm, khách hàng khó tính…).
- Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí.
- Đảm bảo các vị trí hoạt động ổn định.
- Giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
- Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.
5. Phụ trách đào tạo kỹ năng & lên kế hoạch đào tạo chung
- Bếp trưởng sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên bếp.
- Hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên, phổ biến các quy định, quy tắc trong gian bếp.
- Thông tin đến nhân viên những thông tin mới nhất từ cấp trên.
- Đào tạo kỹ năng cho nhân viên.
6. Phụ trách kế hoạch chi tiêu và đặt hàng
- Cùng với những vị trí có liên quan khác trong bếp, Bếp trưởng có trách nhiệm lên kế hoạch chi tiêu và đăt hàng sau đó phân chia công việc cho từng vị trí bếp.
7. Các công việc khác
- Ngoài ra Bếp trưởng còn có nhiệm vụ quản lý, là đầu mối trao đổi và báo cáo với Công ty.
Yêu Cầu Công Việc
- 3 đến 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 4, 5 sao tại Việt Nam
- Hiện đang cư trú tại Việt Nam
- Hồ sơ công việc có thể xác minh
- Ưu tiên ứng viên nói tiếng Anh
- Sẵn sàng giảng dạy các cộng sự phát triển và cố vấn để cung cấp các tiêu chuẩn khách sạn vượt trội.
- Thể hiện khả năng thành thạo của bộ phận và ứng dụng chiến lược vào các nhiệm vụ.
- Có kinh nghiệm và khả năng lập kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện các chính sách của công ty theo yêu cầu của khách sạn.
- Hàng ngày, đánh giá hiệu suất và khuyến khích sự cải tiến đối với tất cả các cộng sự đang làm việc.
- Tạo một nơi làm việc 'chủ động' thay vì một nơi đòi hỏi những hành động phản ứng. Cá nhân phải có kiến thức, kỹ năng và khả năng làm việc "thực hành" và có khả năng giải thích và chứng minh rằng mình có thể thực hiện các chức năng thiết yếu của công việc.
Hình thức
Quyền Lợi
- Mức lương cạnh tranh và hấp dẫn
- Hỗ trợ ăn ca tại khách sạn
- Được cấp đồng phục làm việc
- Có chỗ để xe miễn phí
- Thưởng lương tháng 13 và thưởng các dịp lễ khác theo quy định
- Hưởng đầy đủ bảo hiểm và các chế độ phúc lợi khác theo chính sách của công ty
Mức lương
Từ 20 đến 30 triệu
Tham khảo: 10 Dấu hiệu nhận biết hành vi lừa đảo qua tin tuyển dụng.