Tổng hợp việc làm cho sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội theo ngành nghề. Nơi sinh viên tìm việc phù hợp và định hướng nghề nghiệp.
- Giám sát hoạt động: Theo dõi và đảm bảo các hệ thống như điện, nước, điều hòa, PCCC, thang máy hoạt động đúng quy trình và quy định.
- Sửa chữa và bảo trì: Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa và khắc phục sự cố, đồng thời thực hiện bảo trì định kỳ cho các thiết bị, máy móc trong khách sạn.
- Xử lý sự cố khẩn cấp: Nắm bắt và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp như mất điện, mất nước, rò rỉ khí gas, hỏng hóc thiết bị....
- Bảo trì phòng ngừa: Lập kế hoạch và thực hiện bảo trì phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.
- Trực ca: Trực ca theo lịch phân công và sẵn sàng xử lý mọi sự cố phát sinh bất cứ lúc nào.
- Báo cáo và quản lý: Thực hiện các báo cáo công việc và quản lý, sử dụng, vệ sinh dụng cụ, thiết bị kỹ thuật.
• Daily inspection and rectification of all AV equipment and meeting facilities
• Maintain the hotel’s AV equipment and meeting facilities to the desired standard
• Complete work orders as requested by Engineering and Meetings & Events Service and other directives to meet customer requirements
• Initiate/identify project work required in relation to the hotel’s AV equipment and meeting facilities
• Use initiative and foresight to undertake tasks outlined within the preventative maintenance program without the direction of the Engineer Supervisor / Asst Chief Engineer.
• Liaise directly with departments regarding the completion of work orders and priorities in order of guest satisfaction.
• Communicates with Banquet department to fulfill guest expectation needs.
• Does carries out routine check of lighting system in all meeting facility.
• Ensure AV rooms are checked and cleaned and are in operating order.
• Investigate reported faults for AV equipment and meeting facilities.
• Be able to show flexibility to change the schedule in light of guest priorities.
Sửa chữa, bảo dưỡng các loại xe nâng ( xe nâng tay, xe nâng dầu, xe nâng điện...) cho khách hàng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. (đi về trong ngày).
Văn phòng ở Giáp bát
- Sửa chữa các hư hỏng kỹ thuật trong khách sạn theo yêu cầu (hệ thống điện, nước, ..)
- Bảo quản, giữ gìn công cụ, dụng cụ được cấp phát để phục vụ việc làm phòng
🎯 Mô tả công việc:
- Giảng dạy tiếng Anh online (Hình thức: 1 kèm 1; 1 kèm 2; 1 kèm 3) cho học sinh từ 5–15 tuổi
- Sử dụng giáo trình do công ty cung cấp. Dạy trên nền tảng ClassIn
- Theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của học sinh
🕒 Thời gian làm việc:
- Ca tối linh hoạt trong khung giờ 18h00 đến 21h30. Thứ 7 & Chủ nhật có thêm ca sáng và ca chiều.
- Thời lượng: 25 phút - 40 phút/ca.
- Đăng ký lịch dạy tối thiểu 9h ca tối/tuần và có ít nhất 3 ngày trong khung giờ 19h00 - 21h00. Duy trì lịch đã đăng ký trong vòng ít nhất 3 tháng.
• Tham gia nghiên cứu, phát triển và áp dụng các giải pháp công nghệ liên quan tới ETL, Tích hợp khai thác và phát triển dữ liệu lớn.
• Rà soát thiết kế hệ thống dữ liệu hiện tại để tìm ra các ưu nhược điểm, đánh giá rủi ro của mô hình hiện tại và đề xuất, tổ chức triển khai các giải pháp khắc phục, nâng cao.
• Thường xuyên cập nhật các công nghệ mới, mô hình dữ liệu hiện đại, so sánh phân tích đưa ra các giải pháp tối ưu phù hợp để có thể áp dụng vào hệ thống hiện tại của Ngân hàng.
• Hỗ trợ phân tích, tư vấn về giải pháp, thiết kế dữ liệu lớn cho các hệ thống, ứng dụng được phát triển và triển khai tại Ngân hàng.
• Xây dựng, kiểm soát, triển khai và nâng cấp hệ thống ETL, tích hợp, khai thác và phát triển dữ liệu lớn
· Kiểm tra toàn bộ kỹ thuật trong tòa nhà, hệ thống thiết bị điện nước, camera, hệ thống cơ điện, hệ thống PCCC,…
· Phối hợp với phòng Quản lý dự án, lập phương án thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cơ sở vật chất của Công trình
· Tham gia trực tiếp xử lý các tình huống xảy ra sự cố tại các tòa nhà trong phạm vi toàn Công ty.
· Thực hiện và duy trì chế độ tổng hợp, báo cáo theo quy định của Công ty.
· Phối hợp tác nghiệp với các Phòng ban có liên quan trong việc triển khai hoạt động chung của công ty.
· Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công và uỷ quyền của cấp trên.
- Thiết kế tủ điện (phần cứng bằng Autocad) cho máy tự động kiểm tra, lắp ráp....
- Thiết kế phần mềm HMI, PLC cho máy tự động cho máy tự động kiểm tra, lắp ráp…
- Đọc hiểu bản vẽ, đi dây tủ điện, đi dây máy.
- Debug chỉnh sửa chương trình PLC,HMI.
- Đi hiện trường, đi công trình khi có yêu cầu từ phía công ty.
- Đối ứng nghiệm thu với khách hàng.
Thiết kế, xây dựng và quản lý hệ thống kho dữ liệu (Data Warehouse) và mô hình dữ liệu phục vụ lưu trữ, tích hợp, phân tích và báo cáo dữ liệu một cách hiệu quả, đáng tin cậy và tuân thủ chính sách dữ liệu.
1. Xây dựng và nâng cấp cơ sở dữ liệu, công cụ và hệ thống phục vụ đo lường rủi roTín dụng (VD: Hệ thống xếp hạng tín dụng; Hệ thống cảnh báo sớm; ...):
- Thực hiện/ phối hợp thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ mục đích đo lường rủi ro; bao gồm: xác định các yêu cầu về dữ liệu, thực hiện kiểm tra dữ liệu, văn bản hóa và lưu trữ toàn bộ các tài liệu liên quan đến việc xây dựng cơ sở dữ liệu;
- Thực hiện/ phối hợp thực hiện xây dựng, nâng cấp các công cụ và hệ thống đo lường rủi ro:
+ Xây dựng yêu cầu người dùng (URD), xây dựng test case, thực hiện kiểm tra hệ thống (UAT), xây dựng/điều chỉnh hướng dẫn sử dụng công cụ / hệ thống;
+ Thực hiện truyền thông và đào tạo việc sử dụng các công cụ, hệ thống đo lường rủi ro;
+ Văn bản hóa và lưu trữ các tài liệu liên quan đến việc xây dựng, nâng cấp công cụ / hệ thống, hướng dẫn sử dụng công cụ / hệ thống, đào tạo người dùng.
2. Giám sát và báo cáo việc vận hành các công cụ, hệ thống đo lường rủi ro Tín dụng: Tham gia quản trị/ giám sát và báo cáo việc vận hành các công cụ, hệ thống đo lường rủi ro:
- Thực hiện hỗ trợ Đơn vị kinh doanh và giải đáp thắc mắc cho người dùng (trong phạm vi công việc của bộ phận) trên cơ sở hiểu biết về chức năng của công cụ/ hệ thống và các tài liệu, văn bản có liên quan;
- Phát hiện, tiếp nhận, tổng hợp và hỗ trợ giải quyết những phát sinh, bất cập trong quá trình áp dụng mô hình, công cụ, hệ thống đo lường rủi ro;
- Thực hiện giám sát và báo cáo rủi ro hoạt động tiềm tàng liên quan đến công cụ / hệ thống (hành vi người dùng, các lỗi phát sinh của hệ thống....)
- Thực hiện /phối hợp thực hiện điều chỉnh các tham số của công cụ / hệ thống (theo phân quyền), chỉnh sửa / đưa ra yêu cầu chỉnh sửa công cụ và hệ thống; Kiểm thử công cụ / hệ thống sau khi điều chỉnh / chỉnh sửa; Văn bản hóa và lưu trữ toàn bộ các tài liệu liên quan;
3. Đào tạo nội bộ và kèm cặp thực tập viên:
- Tham gia, thực hiện đào tạo nội bộ theo phân công của lãnh đạo;
- Kèm cặp thực tập viên / cộng tác viên theo phân công của lãnh đạo
System Refactoring: Re-architect, re-design, and re-implement existing on-premises systems to cloud environments.
Cloud Integration: Design and develop cloud-based solutions using top-tier technologies.
Data Processing: Implement robust data processing and reporting systems.
Big Data Calculation: Develop big data computation engines using Spark and Hadoop.
Optimization: Continuously optimize and enhance system performance and scalability.
Collaboration: Work closely with cross-functional teams to understand business requirements and translate them into technical solutions.
Documentation: Maintain comprehensive documentation of system designs, implementations, and processes.
* Thanh tra về việc tuân thủ quy trình, quy định, hướng dẫn, tiêu chuẩn
- Lên kế hoạch và thực hiện thanh tra, kiểm tra theo chuyên đề hoặc đột xuất tại các Ban quản lý
- Tổng hợp, phân tích thực trạng, kịp thời phát hiện sai phạm, dự báo rủi ro;
- Làm báo kết quả thanh tra sự vụ theo yêu cầu của Lãnh đạo; phân tích, tổng hợp tình huống để báo cáo chi tiết tới BLĐ
- Thông báo cho bộ phận liên quan để khắc phục lỗi hoặc báo cáo cấp quản lý cao hơn và đề xuất phương án giải quyết
* Kiểm soát ngân sách, hợp đồng, duyệt giá
- Kiểm soát việc kiểm tra toàn bộ các bộ chứng từ mua sắm, thanh toán để đảm bảo theo đúng quy trình quy định công ty đã ban hành
- Kiểm soát các chi phí phát sinh tại VP công ty Eurohome: Hồ sơ duyệt giá, hợp đồng, hồ sơ thanh toán
- Kiểm soát các chi phí phát sinh tại các tòa nhà thuộc ERH quản lý vận hành
- Kiểm tra việc thực hiện ngân sách của các Ban quản lý tòa nhà và báo cáo BLĐ
- Tham gia phối hợp công tác tổng kiểm kê tại công ty và các BQL: kiểm soát công việc tổng kiểm kê tại các cơ sở theo đúng quy trình, quy định.
* Kiểm soát chất lượng dịch vụ:
- Đi sitecheck các cơ sở theo sự phân công của BLĐ
- Kiểm soát chất lượng dịch vụ/ cơ sở vật chất tòa nhà trong các đợt Tổng kiểm tra, hậu kiểm theo kế hoạch đã được phê duyệt
- Thực hiện việc kiểm tra theo chuyên đề hoặc đột xuất các Tòa nhà
- Hậu kiểm kết quả tổng kiểm tra nội bộ đảm bảo chính xác, trung thực đối với các kết quả khắc phục.
- Thực hiện việc đào tạo, tư vấn, hướng dẫn đối với các Ban quản lý mới, các Ban quản lý đang yếu về Chất lượng dịch vụ (CLDV) để đảm bảo điểm CLDV của Ban quản lý không giảm liên tiếp trong các đợt TKT.
* Quản lý công việc:
- Lập kế hoạch công việc của Phòng; hướng dẫn, đào tạo nhân viên trong phòng
- Làm các báo cáo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của BLĐ và nhu cầu công việc
- Thực hiện các công việc khác theo phân công của cấp Quản lý
Địa điểm làm việc: Hòa Lạc, Hà Nội
a. Trước hợp đồng
1. Tham gia lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, lập báo cáo tổng mức đầu tư, định hướng giải pháp thiết kế, tham gia thiết kế, định hướng giải pháp công nghệ;
2. Kiểm soát: Bản vẽ thiết kế, thuyết minh thiết kế, bảng tính và chỉ dẫn kỹ thuật, bóc tách khối lượng tiên lượng BoQ;
3. Kiểm soát: Bản vẽ thiết kế, thuyết minh thiết kế, bảng tính và chỉ dẫn ký thuật, khối lượng tiên lượng BoQ
4. Lập danh mục vật tư thiết bị đáp ứng, lập bảng đáp ứng kỹ thuật;
5. Tổng hợp dự toán;
6. Bảo vệ phương án: Bản vẽ thiết kế, thuyết minh thiết kế, bảng tính và dự toán.
b. Sau hợp đồng
1. Kiểm soát kế hoạch thực hiện: Trình mẫu vật tư, bản vẽ shop, bản vẽ hoàn công, khối lượng hoàn công;
2. Kiểm soát khối lượng hồ sơ thanh toán, quyết toán.
1. Phát triển và nâng cao năng lực bán lẻ (phát triển & quản lý các ứng dụng hỗ trợ hoạt động bán hàng)
‒ Phân tích nghiệp vụ/ nhu cầu hoạt động chăm sóc và quản lý khách hàng tiềm năng của Đại lý để đưa ra ý tưởng và phối hợp với bộ phận CNTT nâng cấp phần mềm quản lý hoạt động bán hàng (CRM) và các dự án digital khác nhằm hỗ trợ Đại lý thúc đẩy hoạt động bán hàng.
‒ Phối hợp với các bộ phận liên quan trọng việc kiểm soát vận hành và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh đối với phần mềm CRM và các phần mềm khác trên toàn bộ hệ thống Đại lý phụ trách.
‒ Quản lý các chỉ số hoạt động khai thác khách hàng tiềm năng của Đại lý và các ứng dụng phần mềm khác. Phân tích được xu hướng các chỉ số, nhận diện được vấn đề tồn đọng và đề xuất giải pháp xử lý.
‒ Xây dựng các chính sách, cơ chế nhằm thúc đẩy, đảm bảo phần mềm được vận hành thường xuyên, hiệu quả.
‒ Tham gia kiểm thử nghiệm thu phần mềm/ ứng dụng để đảm bảo vận hành ổn định trước khi người dùng sử dụng.
2. Quản lý hoạt động tổng thể hệ thống Đại lý
‒ Là đầu mối hỗ trợ thông tin tổng thể với Đại lý theo phân công và hỗ trợ để đảm bảo việc tuân thủ, triển khai, duy trì các hoạt động theo đúng tiêu chuẩn, chính sách quy định của nhà phân phối, đảm bảo việc duy trì và vận hành của Đại lý với toàn bộ các công việc (cơ sở vật chất, quy trình bán hàng, nhân sự và đào tạo, số hóa…).
‒ Theo dõi duy trì các chỉ số hoạt động tốt hoặc thúc đẩy nâng cao các chỉ số hoạt động của Đại lý. Thu thập truyền tải các ý kiến từ các đại lý, truyền tải nội dung tới các đầu mối nghiệp vụ nhằm phát triển các chương trình/chính sách liên quan.
‒ Triển khai chương trình đánh giá xếp hạng (DRP) và phân loại các Đại lý Hyundai theo phân công
‒ Thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên và ban lãnh đạo công ty