Mô Tả Công Việc
Thực hiện các công việc liên quan đến sơ chế bảo quản thực phẩm
II/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ:
1 Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn để xác định số lượng hàng hoá, báo cho bếp chính oder thực phẩm cho ngày tiếp theo
2 Kiểm tra hàng hoá trước khi nhập đầu vào, và sơ chế thực phẩm trước khi cất vào tủ
3 Thông báo về các thực phẩm đã được sơ chế xong, đảm bảo các nhân viên trong bộ phận và nhân viên các bộ phận liên quan đều nắm rõ.
4 Tiếp nhận Order của nhà hàng từ bếp trưởng hoặc phó và thực hiện lấy và cung cấp thực phẩm cho bếp chính
5 Hỗ trợ đồng nghiệp trong bếp thực hiện công việc kịp thời khi gặp khó khăn.
6 Kiểm tra về số lượng, chất lượng thực phẩm, đảm bảo thực phẩm đã được chuẩn bị và sơ chế theo đúng quy trình, tiêu chuẩn số lượng, định lượng chất lượng của Công ty, phù hợp với các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.
7 Tham gia việc sử dụng thực phẩm, bảo đảm sử dụng thực phẩm luân phiên theo nguyên tắc nhập trước, xuất trước. Đảm bảo nguyên liệu thực phẩm phải được cất đúng nơi quy định, nhãn, date ghi đầy đủ.
8 Trực tiếp tham gia công việc theo yêu cầu của bếp trưởng hoặc bếp phó .
9 Tuân thủ thủ theo cách làm và nghiệp vụ theo hướng dẫn của bếp trưởng hoặc phó hoặc bếp chính .
10 Trực tiếp thường xuyên kiểm tra các nguyên liệu, thực phẩm trong các tủ bảo quản để đảm bảo chất lượng của thực phẩm
11 Cùng bếp chính hoặc các bên tổ chức việc vệ sinh các công cụ, dụng cụ dùng cho bếp
12 Sơ chế luôn và chế biến thực phẩm phải dạt tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm
13 Đảm bảo tất cả nguyên liệu cho các món phải sẵn sàng trước giờ bán hàng buổi trưa và tối
14 Thực hiện phối hợp với thành viên trong bếp để thực hiện nhiệm vụ được giao
15 Nhận order từ bếp trưởng trực tiếp sơ chế, làm công việc thớt, mạ đồ cho bếp chính
16 Hỗ trợ bộ phận khác thực hiện công việc khi cần thiết.
17 Kiểm tra hệ thống bếp, đèn, quạt, thông gió và các máy móc, thiết bị khác. Đảm bảo tủ lạnh, tủ mát phải hoạt động tốt và theo đúng nhiệt độ tiêu chuẩn.
18 Sử dụng hợp lý, tiết kiệm hàng hoá, thực phẩm, điện, nước, ga...
19 Lên kế hoạch làm việc cho ngày hôm sau và báo cáo những vấn đề phát sinh trong ngày cho bếp trưởng hoặc bếp phó.
20 Luôn báo cáo tình trạng hàng bị thiếu, tồn cần upselling, hàng sắp hết trước giờ vận hành và trong lúc vận hành.
III. BÁO CÁO
Báo cáo cho Bếp trưởng hoặc bếp phó chất lượng thực phẩm và tình trạng hoạt động của trang thiết bị bếp.
Yêu Cầu Công Việc
1 Trình độ học vấn/chuyên môn:
- Tốt nghiệp trường đào tạo chuyên nghành nấu ăn.
2 Kỹ năng:
- Kỹ năng nấu ăn cao cấp.
- Kỹ năng làm việc theo nhóm
3 Kinh nghiệm:
- Ít nhất 6 – 12 tháng kinh nghiệm làm bếp khách sạn, nhà hàng.
4 Phẩm chất cá nhân:
- Có khả năng chịu áp lực cao trong công việc.
- Trung thực, nhiệt tình công tác.
- Sáng tạo trong công việc.
Hình thức
Quyền Lợi
- Được đóng các loại Bảo hiểm (BHYT, BHXH, BHTN...) theo quy định của Luật Lao động
Mức lương
Thỏa thuận
Tham khảo: 10 Dấu hiệu nhận biết hành vi lừa đảo qua tin tuyển dụng.