Tổng hợp việc làm cho sinh viên Đại học Chu Văn An theo ngành nghề. Nơi sinh viên tìm việc phù hợp và định hướng nghề nghiệp.
– Xây dựng thực đơn hải sản và đồ, lên kế hoạch đặt mua nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị cần thiết.
– Phân công, giao việc cho các nhân viên như Bếp phó, Phụ bếp.
– Đảm bảo chất lượng món ăn thành phẩm (hương vị, cách trình bày, chén dĩa đựng món) trước khi chuyển qua cho bộ phận phục vụ.
– Tìm tòi, nghiên cứu các xu hướng ẩm thực, món ăn nổi trội để sáng tạo các món ăn mới
– Tư vấn chất lượng món ăn, cách chế biến.
2. Quản lý hàng hóa trong Bếp
– Kiểm tra hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.
– Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.
– Hướng dẫn nhân viên cách bảo quản các loại thực phẩm, nguyên liệu đúng cách, tiêu chuẩn.
– Kiểm tra và cho tiêu hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.
3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp
– Chịu trách nhiệm cao nhất việc giữ vệ sinh cho toàn bộ gian bếp. Kiểm tra và đốc thúc nhân viên dọn dẹp hàng ngày và tổng vệ sinh hàng tuần.
– Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên.
– Đảm bảo yếu tố vệ sinh của các món ăn trước khi đến tay khách hàng.
– Nhắc nhở và thường xuyên kiểm tra việc vệ sinh khu vực làm việc, trang thiết bị của nhân viên.
4. Quản lý công việc bếp
– Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí và đảm bảo họ làm việc ổn định.
– Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.
– Đứng ra trực tiếp chế biến các món ăn trong trường hợp cần thiết hay giải quyết các vấn đề phát sinh.
– Phổ biến các quy định, quy tắc mà nhân viên bộ phận Bếp cần tuân thủ.
– Cập nhật các thông tin, quy định từ cấp trên, các bộ phận khác đến cho nhân sự trong bộ phận.
1. Xây dựng thực đơn, đề ra quy cách, định lượng & chất lượng món ăn
– Xây dựng thực đơn hải sản và đồ, lên kế hoạch đặt mua nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị cần thiết.
– Phân công, giao việc cho các nhân viên như Bếp phó, Phụ bếp.
– Đảm bảo chất lượng món ăn thành phẩm (hương vị, cách trình bày, chén dĩa đựng món) trước khi chuyển qua cho bộ phận phục vụ.
– Tìm tòi, nghiên cứu các xu hướng ẩm thực, món ăn nổi trội để sáng tạo các món ăn mới
– Tư vấn chất lượng món ăn, cách chế biến.
2. Quản lý hàng hóa trong Bếp
– Kiểm tra hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.
– Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.
– Hướng dẫn nhân viên cách bảo quản các loại thực phẩm, nguyên liệu đúng cách, tiêu chuẩn.
– Kiểm tra và cho tiêu hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.
3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp
– Chịu trách nhiệm cao nhất việc giữ vệ sinh cho toàn bộ gian bếp. Kiểm tra và đốc thúc nhân viên dọn dẹp hàng ngày và tổng vệ sinh hàng tuần.
– Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên.
– Đảm bảo yếu tố vệ sinh của các món ăn trước khi đến tay khách hàng.
– Nhắc nhở và thường xuyên kiểm tra việc vệ sinh khu vực làm việc, trang thiết bị của nhân viên.
4. Quản lý công việc bếp
– Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí và đảm bảo họ làm việc ổn định.
– Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.
– Đứng ra trực tiếp chế biến các món ăn trong trường hợp cần thiết hay giải quyết các vấn đề phát sinh.
– Phổ biến các quy định, quy tắc mà nhân viên bộ phận Bếp cần tuân thủ.
– Cập nhật các thông tin, quy định từ cấp trên, các bộ phận khác đến cho nhân sự trong bộ phận.