Tổng hợp việc làm cho sinh viên Học viện Ngân hàng theo ngành nghề. Nơi sinh viên tìm việc phù hợp và định hướng nghề nghiệp.
POSITION SUMMARY/ TÓM TẮT CÔNG VIỆC:
Answer incoming phone calls primarily from external callers in a timely and professional manner that reflects highly on the hotel and brand. / Trả lời các cuộc gọi đến chủ yếu từ bên ngoài một cách kịp thời và chuyên nghiệp, phản ánh hình ảnh mang tính chuyên nghiệp cao về khách sạn và thương hiệu.
RESPONSIBILITIES/ TRÁCH NHIỆM:
- Process all incoming and outgoing calls accurately and courteously. / Xử lý tất cả các cuộc gọi đến và gọi đi một cách chính xác và lịch sự.
- Record and controls accurately wake up calls. / Ghi lại và điều khiển chính xác các cuộc gọi báo thức.
- Efficient in the use of all business center equipment. Provide secretarial services for guests. / Thể hiện tính iệu quả trong việc sử dụng tất cả các thiết bị của Trung tâm Dịch vụ Văn phòng. Cung cấp các dịch vụ thư ký cho khách.
- Actively participate in the sending, receiving and distribution of all incoming and outgoing faxes and messages. / Tham gia tích cực vào việc gửi, nhận và phân phối tất cả các bản fax và tin nhắn đến và đi.
- Page guests in co-operation with concerned departments. / Kết nối các cuộc gọi của khách hàng tới với các bộ phận liên quan.
- Record all entries on traffic sheets. / Ghi lại tất cả các yêu cầu của khách hàng vào Bảng ghi nhận cuộc gọi.
- Assist guests with international calls and directory queries. / Hỗ trợ khách gọi quốc tế và truy vấn danh bạ.
- Call guests by name whenever possible. / Gọi tên khách hàng bất cứ khi nào có thể để thể hiện sự quan tâm tới khách.
- Call regular guests, VIPs and long stay guest by name and learn the names of new guests. / Gọi tên khách quen, khách VIP và khách lưu trú dài ngày và tìm hiểu tên của khách mới.
- Page staff member when requested. / Nối máy tới các nhân viên khi có yêu cầu từ bộ phận.
- Abide by principles of guest privacy. / Tuân thủ các nguyên tắc về quyền riêng tư của khách.
- Handle guests’ needs or requests and reports complaints to the Assistant Front Office Manager/ Front Office Manager. / Xử lý các nhu cầu hoặc yêu cầu của khách và báo cáo các khiếu nại cho Trợ lý Quản lý bộ phận Lễ tân / Quản lý bộ phận Lễ tân.
- Report daily activities in logbook. / Báo cáo hoạt động hàng ngày vào sổ nhật ký.
- Monitor bill call costs. / Phụ trách hóa đơn chi phí cuộc gọi.
- Minimize all costs whenever possible. / Giảm thiểu mọi chi phí bất cứ khi nào có thể.
- Promote in house service and facilities. / Thúc đẩy bán và giới thiệu dịch vụ và cơ sở vật chất trong khách sạn.
- Aware of local telephone listings and frequently dialed numbers. / Nhận biết danh sách điện thoại địa phương và các số thường gọi.
- Strictly abides by standards policies and procedures governing cases of emergency such as fire, bomb scare and other critical situations. / Tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách và quy trình tiêu chuẩn về các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, sợ bom và các tình huống nguy cấp khác.
- Advice defects on switchboard equipment to Manager. / Tư vấn các khiếm khuyết về thiết bị tổng đài cho Trưởng bộ phận.
- Maintain a clean work environment and take care of Business Center. / Duy trì môi trường làm việc sạch sẽ và quản lý khu vực Dịch vụ văn phòng.
- Attend to all guest queries and requests promptly. / Đáp ứng mọi thắc mắc và yêu cầu của khách kịp thời.
- Maintain detailed knowledge of the Hotel’s fire, life and safety system. / Duy trì kiến thức chi tiết về hệ thống cứu hỏa, sự sống và an toàn của Khách sạn.
- Maintain detailed knowledge on the Emergency Response Team and workings of the telephone room in this regard. / Duy trì kiến thức chi tiết về Đội ứng cứu khẩn cấp và hoạt động của phòng điện thoại về vấn đề này.
- Maintain Hotel Information and Update Telephone Extension Contacts. / Duy trì Thông tin và cập nhật Bảng số máy lẻ nội bộ của Khách sạn.
• Prepare and arrange the dining areas, ensuring hygiene and safety in the working areas and common space of the restaurant
• Maintain complete knowledge of and comply with all departmental policies/service procedures
• Receive food orders and coordinate with the Kitchen team to prepare dishes in compliance with customer requirements
• Handle guest complaints following the instant pacification procedures and ensuring guest satisfaction
• Perform job duties during shift as assigned by Supervisor/F&B manager
- Chuyển order từ khách đến bộ phận đồ uống và bếp một cách chính xác và nhanh nhất;
- Phục vụ các nhu cầu về đồ ăn, nước uống cho khách;
- Setup bàn ăn, Check list đồ ăn;
- Làm thủ tục thanh toán cho khách;
- Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng;
- Các công việc khác theo sự phân công của trưởng bộ phận.
- Dọn dẹp buồng phòng theo yêu cầu của trưởng bộ phận
- Chuẩn bị buồng trước khi khách đến
- Dọn dẹp phòng khi khách đi
- Công việc trao đổi chi tiết hơn khi phỏng vấn
- Làm việc theo ca
Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng pha chế và các thiết bị tại vị trí làm việc
Pha chế theo yêu cầu của khách
Thực hiện các công việc liên quan phản ánh, phàn nàn của khách
Hỗ trợ các vị trí phục vụ khi có yêu cầu
• Hỗ trợ Quản lý Khu căn hộ trong các hoạt động hàng ngày.
• Đóng vai trò tích cực để điều phối các hoạt động của Bộ phận Housekeeping, Engineering và Concierge.
• Chuẩn bị, phân phối và thông báo những thay đổi trong công việc phân công nhiệm vụ
• Truyền đạt các thông tin tới ca tiếp theo. Phụ trách các công việc giấy tờ của bộ phận.
• Hỗ trợ quản lý trong việc tuyển dụng, đào tạo, lập kế hoạch, đánh giá, tư vấn, kỷ luật, động viên và huấn luyện nhân viên.
• Tuân thủ tất cả các chính sách và thủ tục của công ty cũng như an toàn và bảo mật; báo cáo mọi vấn đề về bảo trì, mối nguy hiểm về an toàn, tai nạn hoặc thương tích; hoàn thành khóa đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn.
• Đảm bảo đồng phục và diện mạo cá nhân sạch sẽ và chuyên nghiệp; duy trì tính bảo mật của thông tin độc quyền; bảo vệ tài sản của công ty.
• Chào mừng và ghi nhận tất cả Cư dân và khách theo tiêu chuẩn của công ty; dự đoán và giải quyết các nhu cầu dịch vụ của Cư dân và khách; hỗ trợ người khuyết tật; thể hiện sự trân trọng tới Cư dân và Khách.
• Nói chuyện bằng ngôn ngữ rõ ràng và chuyên nghiệp.
• Phát triển và duy trì mối quan hệ làm việc tích cực với những người khác; lắng nghe và phản hồi phù hợp với mối quan tâm của các nhân viên khác.
• Đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng.
• Thực hiện các nhiệm vụ công việc hợp lý khác theo yêu cầu của Quản lý.
Làm việc tai: Khách sạn Thiên Thai - 45 Nguyễn Trường Tộ, Quận Ba Đình, Hà Nội
Miêu tả công việc:
1. Chấp hành nội quy của Khách sạn
2. Chịu sự điều hành, quản ký của Giám đốc khách sạn và người được giám đốc ủy quyền. Hàng tuần, hàng tháng báo cáo với Giám đốc về hoạt động của bộ phận tiền sảnh (đánh giá ưu, nhược điểm, rút kinh nghiệm và đề ra phương án hoạt động tiếp theo).
3. Giám sát, quản lý & điều hành toàn bộ hoạt động đón tiếp khách đến ở khách sạn, đảm bảo việc đón tiếp khách luôn vận hành tốt & đạt hiệu quả, làm vừa lòng khách hàng, hoàn thành mục tiêu của bộ phận là cung cấp dịch vụ tốt nhất đạt tiêu chuẩn cao nhất cho khách của khách sạn.
4. Quản lý tốt nhân sự bộ phận lễ tân, bộ phận bell (xách đồ) và bảo vệ cửa tiền sảnh
5. Đạt được tiêu chuẩn cao về dịch vụ khách hàng, kiên định và hiệu quả trong công việc, lịch sự, nhã nhặn với nhân viên.
6. Quản lý các chi phí của bộ phận ở mưc thấp nhất, mang lại doanh thu phòng cao nhất và chuẩn bị hóa đơn cho từng khách hàng đầy đủ.
7. Kiểm tra và đảm bảo giá phòng khách, các hóa đơn xuất cho khách được cập nhật đầy đủ, chính xác, thu được đầy đủ tiền phòng và tiền dịch vụ khách lưu trú đã dùng tại khách sạn.
8. Đảm bảo đầy đủ nhân viên cần thiết cho bộ phận FO tùy theo tình hình kinh doanh của khách sạn.
9. Kiểm tra sổ nhật ký công việc hàng ngày của bộ phận, đảm bảo các công việc được thực hiện đầy đủ, chu đáo, chính xác
10. Trực tiếp kiểm tra các phòng khách hàng ngày để đảm bảo các phòng được tiếp khách được chuẩn bị chu đáo, sạch sẽ, đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu của khách, đầy đủ sẵn sàng cho khách check-in.
11. Đảm bảo tất cả chìa khóa phòng được kiểm tra hàng ngày, và chìa khoá mất được thay thế kịp thời.
12. Thực hiện kiểm tra nếu có sai lệch về báo cáo phòng, hóa đơn tiền phòng...
13. Phản ứng kịp thời với các báo cháy, các tình huống khẩn cấp như đe dọa bom, cướp,mưa bão...
14. Luôn có mặt để giải quyết kịp thời các phàn nàn của khách hàng, làm khách hàng hài lòng.
15. Kiểm tra lại sự chuẩn bị đón tiếp các khách VIP, giá phòng và các account khách công ty của nhân viên trong bộ phận để đảm bảo đón tiếp khách chu đáo nhất.
16. Trợ giúp, hướng dẫn nhân viên lễ tân chuẩn bị phòng cho các đoàn khách, khách VIP, và khách các công ty.
17. Chào đón, và tiễn các khách VIP, khách hàng trung thành, khách ở dài hạn, khách OTAs, đảm bảo để lại ấn tượng tốt nhất cho khách.
18. Cùng với nhân viên lễ tân đón tiếp khách nhận phòng theo đoàn, và luôn đảm bảo công việc được chuẩn bị tốt nhất, hiệu quả nhất, mang lại sự hài lòng cho khách đến ở và sử dụng dịch vụ của khách sạn.
19. Đảm bảo tất cả các đặt phòng được kiểm tra và xắp xếp hợp lý để mang lại doanh số cao nhất, tránh mất các đặt phòng không cần thiết.
20. Quản lý các đặt phòng đạt tỷ lệ cao nhất trong điều kiện có thể - trong mùa cao điểm.
21. Đảm bảo sảnh lễ tân và mặt tiền khách sạn luôn khang trang, sạch sẽ, trong điều kiện phục vụ tốt nhất.
22. Thực hiện các quy trình và chính sách mới của ban giám đốc
23. Đảm bảo nhân viên ăn mặc chỉnh tề, tác phong chuyên nghiệp và làm việc đúng thời gian quy định.
24. Tham gia các cuộc họp của ban Giám đốc khách sạn.
25. Trợ giúp ban giám đốc khách sạn về các công việc hành chính, đối ngoại.
26. Tổ chức đào tạo nghiệp vụ thường xuyên cho nhân viên bộ phận tiền sảnh, đôn đốc nhân viên bộ phận tiền sảnh làm việc chuyên nghiệp, chăm sóc khách tốt & chấp hành nội quy của khách sạn và đảm bảo nhân viên mới được đào taọ hướng dẫn đạt tiêu chuẩn làm việc của khách sạn.
27. Luôn đảm bảo tốt mối quan hệ giữa bộ phận FO và các bộ phận khác trong khách sạn.
28. Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Giám đốc điều hành khách sạn và chủ đầu tư.
DUTIES AND RESPONSIBILTIES
1. Supporting Property Operations
• Maintain a strong working relationship with all departments to support property operations and goals and to expedite the resolution of any problems that may arise through the general operation of the property.
• Communicate any variations to the established norms to the appropriate department in a timely manner.
• Send copy of MOD report to all departments on a daily basis.
• Strive to improve service performance.
• Ensure compliance with all policies, standards and procedures.
• Emphasize guest satisfaction during all departmental meetings and focus on continuous improvement.
• Perform any other tasks assigned by Front Office Manager or Upper Management.
2. Supporting Profitability Goals
• Understand and comply with loss prevention policies and procedures.
• Review staffing levels to ensure that guest service, operational needs and financial objectives are met.
• Review financial statements, sales and activity reports, and other performance data to measure productivity and goal achievement and to determine areas needing cost reduction and program improvement.
3. Managing the Guest Experience
• Intervene in any guest/employee situation as needed to insure the integrity of the property is maintained, guest satisfaction is achieved, and employee well being is preserved.
• Empower employees to provide excellent customer service.
• Provide immediate assistance to guests as requested.
• Serve as a leader in displaying outstanding hospitality skills.
• Set a positive example for guest relations.
• Respond to and handle guest problems and complaints.
• Ensure employees understand customer service expectations and parameters.
• Interact with customers on a regular basis throughout the property to obtain feedback on quality of product, service levels and overall satisfaction.
• Participate in the development and implementation of corrective action plans to improve guest satisfaction.
• Record guest issues in the guest response tracking system.
4. Assisting Human Resources Activities
• Participate as needed in the investigation of employee and guest accidents.
• Observe service behaviors of employees and provide feedback to individuals.
• Conduct regular inspection tours of the entire facility for appearance, safety, staffing, security, and maintenance.
• Celebrate successes and publicly recognizes the contributions of team members.
• Ensure employees are cross-trained to support successfully daily operations.
• Ensure property policies are administered fairly and consistently, disciplinary procedures and documentation are completed according to Standards (SOPs) and support the Employee Performance Review Process.
• Understand and, if necessary, implements all emergency plans including accident, death, elevator, thefts, vicious crimes, bombs, fire, etc.