Du học Trung Quốc: Điều kiện làm Visa & Chi phí du học

06/02/2024 10:53
Hành trang sinh viên
Du học Trung Quốc sẽ mang đến cho sinh viên một cơ hội học tập đa dạng đầy thú vị. Ngoài những bài học lý thuyết, bạn còn có thể gặp gỡ nhiều con người khác nhau đến từ đất nước tỷ dân, đồng thời trải nghiệm sống tại một vùng đất rộng lớn, một nền kinh tế lớn, một lịch sử văn hoá lâu đời với vị trí rất gần quê nhà chúng ta.

Mục lục

Để thành công trong cuộc sống và học tập tại Trung Quốc, việc hiểu rõ một số khía cạnh quan trọng về đất nước hàng xóm là điều không thể thiếu. Vì vậy trong bài viết này, StudentJob sẽ cung cấp đến bạn những khía cạnh bao quát về những điều mà du học sinh nên biết trước khi đến Trung Quốc!

Hệ thống giáo dục tại Trung Quốc

Hệ thống giáo dục tại Trung Quốc

Trung Quốc đang ngày càng đầu tư vào giáo dục và có những nỗ lực mạnh mẽ để cải thiện chất lượng giáo dục trên toàn quốc. Không chỉ Chính phủ mà ngay các gia đình cũng đang ngày càng đầu tư vào việc học hành của con cái, ngoài các trường lớp sáng đèn đến đêm khuya, những lớp học nghệ thuật, cách cư xử,… cũng đầy ắp học sinh miệt mài học tập. 

Ngày nay, phụ huynh sẵn sàng chi những khoản tiền lớn trong học tập của con cái. Ước tính ngành công nghiệp dạy thêm của Trung Quốc đã lên tới 120 tỷ USD và có dấu hiệu tăng trưởng. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết ở xứ sở tỷ dân. 

Tại Trung Quốc, kỳ thi tuyển sinh đại học (gaokao) được coi là một trong những kỳ thi khó nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tương lai của học sinh Trung Quốc. Kỳ thi này được tổ chức hàng năm vào tháng 6, thu hút hàng triệu thí sinh tham dự. Do số lượng học sinh đông đảo, việc cạnh tranh vào các trường học chất lượng cao là rất gay gắt.

Áp lực học tập cao là một vấn đề phổ biến ở Trung Quốc, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của sinh viên. Khi du học tại đây, bạn sẽ dần quen với hình ảnh thư viện đại học sáng đèn suốt đêm cho sinh viên “dùi mài kinh sử”. Một số sinh viên thậm chí ngủ trong thư viện để tận dụng tối đa thời gian. Những hình ảnh trên là minh chứng rõ nhất cho sự cống hiến của sinh viên trong việc học tập.

Theo nhận định của trang University World News, nếu chúng ta quay ngược thời gian về 20 năm trước, khi bảng xếp hạng học thuật các đại học trên thế giới lần đầu tiên xuất hiện, Trung Quốc không có đại diện nào trong tốp 100 và chỉ có 9 trường học lọt vào danh sách 1.000 trường đại học hàng đầu.

Tuy nhiên, hiện tại, Trung Quốc đã ghi danh mình với 10 đại diện trong tốp 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Sự thay đổi này là minh chứng từ quá trình đầu tư và nỗ lực lớn lao của Trung Quốc trong lĩnh vực giáo dục, giúp họ có được vị thế quan trọng và uy tín trong cộng đồng quốc tế. Tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cùng với việc thu hút các giáo sư và sinh viên xuất sắc từ khắp nơi, đã đóng góp vào sự phát triển đáng kể của hệ thống giáo dục đại học Trung Quốc.

Trung Quốc đặc biệt chú trọng giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) và đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc tế về các môn học này. Theo thành tích huy chương tại Olympic Toán học Quốc tế (IMO), Trung Quốc đã dẫn đầu nhiều năm liền với số huy chương vàng vượt trội. Quốc gia này đang dùng giáo dục để hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm nghiên cứu và đổi mới trong lĩnh vực công nghệ và khoa học.

Chính sách hỗ trợ và khuyến khích sự phát triển của các ngành STEM đã thu hút sự chú ý của sinh viên và nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đến Trung Quốc. Các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc đã và đang xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp các chương trình học tập chất lượng đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nghiên cứu và đổi mới trong lĩnh vực này. Mặt khác, giáo dục STEM giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ.

Hệ thống giáo dục Trung Quốc là một lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn học tập trong môi trường cạnh tranh cao để có thể đạt được thành công trong học tập. Bạn có thể tham khảo một số nguồn thông tin sau để tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục Trung Quốc:

Một số trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc

Trung Quốc có nhiều trường đại học được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng quốc tế, thu hút nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến du học. Cùng StudentJob điểm qua một số cái tên cực kỳ nổi bật đến từ xứ tỷ dân này:

Đại học Thanh Hoa 

Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa thành lập vào năm 1911 và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á. Đại học Thanh Hoa được biết đến với chương trình học thuật xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học (STEM).

Đại học Thanh Hoa có khuôn viên rộng hơn 300 ha nằm ở quận Hải Điến, Bắc Kinh. Khuôn viên trường được bao quanh bởi những khu vườn và hồ nước, tạo nên một môi trường học tập đẹp đẽ và yên tĩnh.

Theo Times Higher Education (THE), tờ tạp chí hàng đầu trong việc đưa ra cái nhìn tổng quan về chất lượng giáo dục tại các trường đại học trên khắp thế giới, vừa công bố Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024. Trong bảng xếp hạng này, Đại học Thanh Hoa đã xuất sắc đạt vị trí thứ 12, đồng nghĩa với việc là trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Trung Quốc. Đây là một thành tựu lớn về mặt quốc tế và là nguồn lực mạnh mẽ thu hút sự chú ý của sinh viên và học giả trên toàn thế giới.

Đại học Thanh Hoa là nơi đào tạo của nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, chính trị và kinh doanh. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm:

Tập Cận Bình

Tập Cận Bình là một chính trị gia người Trung Quốc, sinh ngày 15 tháng 6 năm 1953 tại Bắc Kinh. Ông là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 2012, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ năm 2013 và Chủ tịch Quân ủy Trung ương từ năm 2012.

Ông học trường Trung học Phổ thông số 2 Bắc Kinh và sau đó nhập học Đại học Thanh Hoa, chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông tham gia công tác Đảng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, bao gồm Phó Bí thư Tỉnh ủy Phúc Kiến, Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang, Phó Chủ tịch nước.

Tập Cận Bình được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 2012. Ông đã lãnh đạo Trung Quốc tiến hành một loạt cải cách, bao gồm chống tham nhũng, cải thiện môi trường và tăng cường sức mạnh quân sự. Tập Cận Bình là nhà lãnh đạo Trung Quốc có ảnh hưởng nhất trong nhiều thập kỷ qua. Ông đã đưa Trung Quốc trở thành một cường quốc trên thế giới và có tầm ảnh hưởng lớn đến cục diện quốc tế.

Tập Cận Bình theo đuổi "Giấc mơ Trung Hoa" - mục tiêu đưa Trung Quốc trở thành một cường quốc giàu mạnh và thịnh vượng vào năm 2049. Ông cũng đề cao "Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc với thời đại mới" - một hệ thống lý luận nhằm định hướng cho sự phát triển của Trung Quốc trong tương lai.

Dương Chấn Ninh

Dương Chấn Ninh, một nhà vật lý lỗi lạc, sinh ngày 1 tháng 10 năm 1922 tại Hợp Phì, Trung Quốc. Ông bắt đầu sự nghiệp học vấn tại Đại học Thanh Hoa và sau đó chuyển sang Hoa Kỳ để du học tại Đại học Chicago. Năm 1948, ông nhận bằng Tiến sĩ Vật lý tại Đại học Chicago, mở đầu cho một hành trình nghiên cứu đầy ắp nỗ lực tiến đến thành công.

Sau khi tốt nghiệp, Dương Chấn Ninh làm việc tại Viện nghiên cứu cao cấp Princeton và Đại học Illinois. Ông được biết đến là một nhà vật lý lý thuyết với đóng góp lớn trong lĩnh vực cơ học thống kê và vật lý hạt. Năm 1957, cùng với Lý Chính Đạo, ông được trao Giải Nobel Vật lý cho công trình về tính không bảo toàn tính chẵn lẻ trong tương tác yếu.

Dương Chấn Ninh cũng là người đưa ra lý thuyết thống kê Yang-Mills, một đóng góp quan trọng trong việc phát triển lý thuyết trường lượng tử. Ông được vinh danh với nhiều giải thưởng danh tiếng, bao gồm Giải Wolf về Vật lý và Huy chương Franklin.

Công trình nghiên cứu của ông không chỉ giúp giải thích hiện tượng tự nhiên mà còn có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Ông là nguồn cảm hứng cho các thế hệ nhà khoa học trẻ và một niềm tự hào của người dân Trung Quốc.

Đại học Bắc Kinh 

Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (PKU) là một trường đại học nghiên cứu quốc gia có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1898, đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Trung Quốc và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Châu Á. PKU được biết đến với chương trình học thuật đa dạng về khoa học, kỹ thuật, nhân văn và khoa học xã hội. 

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2024 của Times Higher Education (THE), Đại học Bắc Kinh chứng tỏ vị thế của mình trên lĩnh vực giáo dục quốc tế khi tăng 3 bậc để leo lên vị trí thứ 14 . Đây là minh chứng cho kết quả quá trình đầu tư và cải tiến liên tục trong các lĩnh vực như nghiên cứu, giảng dạy, và thúc đẩy mối quan hệ quốc tế của Đại học Bắc Kinh. Sự tăng bậc này không chỉ thể hiện uy tín mà còn giúp tăng cường vị thế quốc tế của trường trong cộng đồng học thuật.

Đại học Bắc Kinh nằm ở trung tâm Bắc Kinh, gần Tử Cấm Thành và Quảng trường Thiên An Môn. Khuôn viên trường rộng hơn 60 nghìn m2 và là nơi sở hữu một số tòa nhà lịch sử lẫn hiện đại. Thư viện PKU là một trong những thư viện lớn nhất ở Trung Quốc với bộ sưu tập hơn 8 triệu cuốn sách.

Cựu sinh viên của Đại học Bắc Kinh bao gồm nhiều cái tên nổi tiếng có ảnh hưởng sâu sắc trong thời đại. PKU cũng là nơi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp, học giả và nghệ sĩ nổi tiếng.

Lý Khắc Cường

Lý Khắc Cường, một nhà chính trị và lãnh đạo xuất sắc của Trung Quốc đã từng theo học chuyên ngành kinh tế học tại Học viện Kinh tế Đại học Bắc Kinh.

Lý Khắc Cường gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1976 và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng, bao gồm các vị trí như Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam và Bí thư Tỉnh ủy Liêu Ninh, sau đó là Thủ tướng Quốc vụ viện từ năm 2013 đến 2023.

Ông đã đưa ra nhiều chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế Trung Quốc và cải thiện đời sống người dân. Lý Khắc Cường được đánh giá cao bởi tầm nhìn chiến lược và quyết đoán trong quản lý quốc gia.

Phong cách làm việc của ông giản dị và gần gũi với người dân. Lý Khắc Cường thường xuyên tiến hành thị sát các địa phương và gặp gỡ người dân để hiểu rõ tình hình. Ngoài ra, ông còn có đóng góp đáng kể trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế của Trung Quốc.

Lý Ngạn Hoành

Lý Ngạn Hoành, hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Robin Li, là một doanh nhân nổi tiếng thành công rực rỡ trong lĩnh vực Internet. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học Bắc Kinh, Lý Ngạn Hoành đã tiếp tục học Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Buffalo, New York.

Sự nghiệp của Lý Ngạn Hoành bắt đầu vào năm 1997 khi ông cùng đồng sáng lập công ty Baidu, trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc. Năm 2004, Baidu được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, và nhanh chóng trở thành công ty Internet lớn nhất Trung Quốc từ năm 2008. Hiện nay, Lý Ngạn Hoành giữ vị trí Chủ tịch kiêm CEO của Baidu.

Điều kiện du học tại Trung Quốc

Để du học tại Trung Quốc, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện và yêu cầu cụ thể. Dưới đây là một số điều kiện phổ biến:

Điều kiện học vấn du học tại Trung Quốc

Điều kiện học vấn du học tại Trung Quốc

Đối với việc du học Trung Quốc ở cấp Đại học, có một số yêu cầu quan trọng mà bạn cần đảm bảo:

 • Chứng chỉ HSK 4 hoặc cao hơn để chứng minh khả năng giao tiếp và học tập bằng tiếng Trung.
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 có điểm trung bình không dưới 7.0.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp, đảm bảo du học sinh không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Giấy giới thiệu từ các tiến sĩ hoặc giáo sư trong lĩnh vực chuyên ngành sẽ là một điểm mạnh cho hồ sơ du học của bạn.
 • Hộ chiếu cần phải hợp lệ và không có tiền án tiền sự để đảm bảo độ uy tín của sinh viên.
 • Các giấy tờ chứng minh về các hoạt động, nghiên cứu hoặc công việc liên quan đến chuyên ngành bạn định học.

Lưu ý rằng yêu cầu có thể thay đổi tùy theo từng trường và chương trình học, nên luôn kiểm tra thông tin cụ thể từ trang web của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh để có thông tin chính xác nhất.

Điều kiện về tài chính du học tại Trung Quốc

Để chứng minh khả năng tài chính và thu nhập hàng tháng khi xin Visa du học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm bao gồm 1 bản gốc và 1 bản sao của sổ tiết kiệm, 1 bản xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp. Cụ thể:

 • Sổ tiết kiệm phải là bản gốc và không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng.
 • Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm là $10,000.
 • Sổ tiết kiệm cần phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng.

Chắc chắn rằng các giấy tờ của bạn đầy đủ và hợp lệ theo quy định của trường và đại sứ quán Trung Quốc. Việc chứng minh tài chính rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong thời gian du học tại Trung Quốc.

Giấy tờ làm Visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc

Để xin Visa du học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 • Bản chính và bản sao hộ chiếu của bạn.
 • Đơn xin học tại trường đào tạo Trung Quốc.
 • Văn bản xác nhận từ trường Trung Quốc chấp nhận bạn làm sinh viên của họ.
 • Bằng tốt nghiệp THPT (nếu xin học Đại học) hoặc Bằng tốt nghiệp cao đẳng/Đại học (nếu xin học cao học): Bản chính và bản sao công chứng bằng tiếng Anh.
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất hiện tại: Bản sao công chứng bằng tiếng Anh.
 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK hoặc chứng chỉ tiếng Anh: Tùy thuộc vào chương trình học bạn đăng ký.
 • Nội dung giới thiệu về bản thân và lý do bạn chọn Trung Quốc để du học.
 • Hai thư giới thiệu: Một trong hai thư cần được viết bởi giáo sư hoặc phó giáo sư (đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

Loại Visa du học: Có hai loại Visa du học Trung Quốc, phụ thuộc vào thời gian bạn sẽ ở lại:

 • Visa X1: Dành cho sinh viên đăng ký khóa học trên 3 tháng hoặc 180 ngày.
 • Visa X2: Dành cho sinh viên đăng ký khóa học dưới 3 tháng hoặc 180 ngày.

Môi trường sống ở Trung Quốc

Môi trường sống ở Trung Quốc

Về dân số & Kinh tế Trung Quốc. Dân số Trung Quốc đạt đến con số hơn 1,4 tỷ, chiếm 18% dân số thế giới. Những năm gần đây, Trung Quốc đã có những bước tiến triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực và khẳng định vị thế của mình trước cộng đồng quốc tế. 

Theo dự báo của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Vương quốc Anh (Centre for Economics and Business Research, CEBR), Trung Quốc có thể leo lên vị trí quốc gia có GDP lớn nhất thế giới, vượt qua kinh tế Mỹ trước năm 2037. Dự báo này thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc và vai trò quan trọng của nước này trong bối cảnh thị trường kinh tế thế giới.

Ngoài kinh tế, Trung Quốc còn có một nền văn hóa lâu đời và đa dạng với lịch sử hơn 5.000 năm. Nền văn hóa này đã được hình thành và phát triển qua nhiều triều đại và vương triều, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như địa lý, tôn giáo, và triết học. Nền văn hóa Trung Quốc có ảnh hưởng lớn đến thế giới, ngày càng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Về văn hoá & Ẩm thực tại Trung Quốc. Cuộc sống ở cả Trung Quốc và Việt Nam đều phản ánh nền văn hóa đặc sắc của Á Đông. Trong văn hóa Trung Quốc, gia đình đóng vai trò quan trọng và được coi là nơi xuất phát của hạnh phúc và ổn định. Tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là tôn trọng người già là giá trị cốt lõi của mỗi tổ ấm. Ngoài ra, gia đình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và nuôi dưỡng con cái.

Ẩm thực là một phần quan trọng trong đời sống ở cả hai quốc gia. Người Trung Quốc và người Việt Nam đều ưa chuộng sử dụng các nguyên liệu cơ bản như gạo, rau, thịt, cá và hải sản để tạo nên những bữa ăn phong phú, ngon miệng. Cả hai nền ẩm thực đều đặc trưng bởi sự đa dạng và sáng tạo.

Trong ẩm thực Trung Quốc, việc sử dụng nhiều gia vị như ớt khô, hoa, tiêu, hồi, tỏi, xì dầu, giấm đen, tương, gừng… được coi là một đặc điểm quan trọng. Các phương pháp nấu nướng như xào, hấp, chiên, kho, nấu sôi, nướng cũng được ưa chuộng để mang lại hương vị đa dạng cho các món ăn.

Ngược lại, ẩm thực Việt Nam thường dựa trên sự tinh tế và tự nhiên của nguyên liệu. Món ăn thường có hương vị thanh nhẹ, sáng tạo bởi việc sử dụng rất nhiều loại rau sống, gia vị như mắm, nước mắm, và các loại sốt từ trái cây. 

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở cả hai quốc gia đều tương đối hợp lý, đặc biệt so với mức sống của các nước phát triển. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cả người dân Trung Quốc và Việt Nam trong việc duy trì cuộc sống ổn định, tiết kiệm. 

Những mẹo nhỏ cần biết khi đến Trung Quốc. Có rất nhiều điều để xem và làm ở Trung Quốc, từ việc tham quan các di tích lịch sử đến trải nghiệm văn hóa hiện đại. Một số điểm tham quan văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc bao gồm Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành và Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. 

Việc tải các ứng dụng di động chỉ có ở Trung Quốc như WeChat và Alipay khi đến Trung Quốc là rất cần thiết. WeChat Pay và Alipay là hai phương thức thanh toán di động phổ biến nhất ở Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi hơn thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.

Hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, và thậm chí các quầy hàng rong ở Trung Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng hai ứng dụng này. Ngoài ra, WeChat và Alipay là những siêu ứng dụng phổ biến cung cấp nhiều tiện ích khác nhau như thanh toán hóa đơn, đặt vé xem phim, mua sắm trực tuyến,… WeChat và Alipay có giao diện tiếng Anh để bạn dễ dàng sử dụng. Thậm chí các ứng dụng này cũng có hỗ trợ dịch thuật, giúp bạn giao tiếp với người dân địa phương dễ dàng hơn.

Không có cách nào để tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống tại một đất nước sâu sắc hơn việc đến và trải nghiệm nó trực tiếp. Vì vậy hãy biến trải nghiệm du học Trung Quốc của bạn trở thành một hành trình khám phá vùng đất đầy màu sắc đầy thú vị và đáng nhớ. 

Kết luận

Trước khi quyết định du học tại Trung Quốc, có một số điều quan trọng mà bạn cần biết để chuẩn bị cho hành trình du học của mình. Xét cho cùng, việc du học không chỉ là cơ hội học thuật mà còn là hành trình trải nghiệm văn hóa và gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi. Hãy chuẩn bị tinh thần tốt để tận hưởng mọi trải nghiệm mới và học hỏi từ đất nước có lịch sử và nét đẹp độc đáo này.

Bài viết liên quan

Du học Singapore: Điều kiện & Chi phí du học (2024)
Singapore là một điểm đến du học ngày càng phổ biến đối với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Quốc gia này có nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống an toàn và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, du học ngay tại một quốc gia Đông Nam Á không chỉ là một hành trình học tập mà còn là cơ hội trải nghiệm cuộc sống và văn hóa mới.
Du học Nga: Chi phí & Thách thức (Cập nhật 2024)
Nga là một quốc gia rộng lớn với nền văn hóa phong phú và lịch sử lâu đời. Du học Nga sẽ trở thành một cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao, khám phá cuộc sống tại đất nước phát triển bậc nhất, đồng thời mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trước khi bước vào hành trình du học tại xứ sở bạch dương, việc hiểu rõ về quốc gia này và chuẩn bị kế hoạch cẩn thận là điều vô cùng quan trọng.
Du học Hàn Quốc: Chi phí & Giáo dục tại Hàn Quốc 2024
Du học Hàn Quốc là quãng thời gian tuyệt vời để trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo, học hỏi từ môi trường giáo dục đa dạng, đồng thời là cơ hội phát triển bản thân trong một cộng đồng quốc tế. Trước khi bắt đầu hành trình du học tại Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ một số điều quan trọng về xứ sở kim chi như chất lượng hệ thống giáo dục, điều kiện du học, visa và môi trường sống tại Hàn Quốc.