Tổng hợp việc làm cho sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn theo ngành nghề. Nơi sinh viên tìm việc phù hợp và định hướng nghề nghiệp.
Mô tả chung
- Chuẩn bị công cụ dụng cụ, gia vị, sơ chế nguyên liệu; Hỗ trợ Bếp chính chế biến món ăn và ra món.
- Đảm bảo vệ sinh khu vực làm việc sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Nhận nguyên liệu và sắp xếp, bảo quản nguyên vật liệu trong kho đúng yêu cầu từ Bếp Trưởng.
- Hỗ trợ các phụ Bếp khác để hoàn thành công việc được giao.
Nhiệm vụ chính:
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu
Chịu trách nhiệm hỗ trợ các công việc chuẩn bị nguyên vật liệu để chế biến
Công việc này bao gồm các công việc như rửa, gọt vỏ và cắt nhỏ trái cây, rau củ và các nguyên liệu khác.
Có thể tham gia vào việc phân chia và đo lường các thành phần theo công thức nấu ăn được cung cấp.
2. Dọn dẹp và vệ sinh
Duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh trong nhà bếp là vô cùng quan trọng.
Có trách nhiệm làm sạch và vệ sinh các bề mặt, dụng cụ và thiết bị nhà bếp.
Vệ sinh mặt bàn, sàn bếp và duy trì không gian làm việc gọn gàng.
3.Quản lý kho
Giúp quản lý kho nguyên liệu và vật tư.
Giám sát mức tồn kho, kiểm tra ngày hết hạn và thông báo cho người giám sát nhà bếp hoặc đầu bếp khi các mặt hàng cần được bổ sung.
Hỗ trợ trong việc nhận và lưu trữ hàng hoá.
4. Hỗ trợ Bếp trưởng và Phụ bếp khác
Hỗ trợ bếp trưởng và các đầu bếp trong quá trình chuẩn bị và nấu nướng thực phẩm.
Nhận nguyên liệu, vận hành thiết bị nhà bếp theo hướng dẫn của đầu bếp.
Có thể giúp bày biện và trang trí các món ăn trước khi chúng được phục vụ.
5. Xử lý chất thải
Để duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh trong không gian làm việc
Có trách nhiệm phân loại và xử lý các vật liệu phế thải theo các hướng dẫn Đảm bảo rằng rác được loại bỏ một cách thích hợp.
6. Tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn và vệ sinh
Tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và vệ sinh.
Thực hành các kỹ thuật xử lý thực phẩm phù hợp, tuân theo các quy trình đã được thiết lập về vệ sinh cá nhân.
Duy trì một môi trường làm việc an toàn và vệ sinh là rất quan trọng để ngăn ngừa tai nạn và đảm bảo an toàn thực phẩm.
1. Làm vệ sinh các khu vực được phân công vào đầu ca
Hàng ngày chuẩn bị đầy đủ vật dụng, công cụ dụng cụ làm vệ sinh rồi di chuyển chúng đến khu vực thích hợp, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình làm vệ sinh và mỹ quan nhà hàng
Dùng máy chuyên dụng/ chổi hút/ quét sạch bụi trên sàn, thảm, trước sảnh, hành lang và cả cầu thang…
Pha hóa chất chuyên dụng với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi dùng cây lau nhà lau lại tất cả các khu vực vừa hút bụi xong; sử dụng khăn, móp hoặc dụng cụ lau chuyên dụng để lau những vị trí mà cây lau không với tới
Đặt biển lưu ý để khách hàng và nhân viên cẩn thận hơn khi di chuyển qua khu vực đang làm vệ sinh, tránh xảy ra tai nạn không mong muốn như té ngã do sàn trơn trượt.
Đảm bảo quy trình làm vệ sinh được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn nhà hàng, đồng thời hoàn thành đúng thời gian quy định, không làm ảnh hưởng đến công việc của các bộ phận khác.
2. Làm vệ sinh khu vực Toilet nhà hàng
Dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng vệ sinh bồn cầu, cả phía trong, ngoài, trên thành bồn và toàn bộ khu vực xung quanh gồm vòi xịt, tường, đồ đựng giấy, cửa; đảm bảo mọi thứ sạch sẽ và thơm tho
Thay mới giấy, đặt bình tinh dầu tạo mùi (nếu có) vào vị trí quy định
Dùng hóa chất chuyên dụng lau sạch kính, vòi rửa, mặt sàn rửa, đảm bảo kính sáng, trong, không tích gợn bụi hay vết nước. Kiểm tra và bổ sung xà phòng, khăn lau sạch nếu cần
Thực hiện hút/ quét sạch bụi và lau sàn tương tự như bước trên; đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn nhà hàng.
3. Rửa chén, Công cụ dụng cụ và làm vệ sinh giữa ca
Rửa bát, Công cụ dụng cụ được phân công
Làm vệ sinh khu vực bếp theo phân công
Thường xuyên kiểm tra tình trạng vệ sinh tại khu vực chung của Nhà hàng, khu vực toilet và xử lý ngay nếu có phát sinh
4. Làm vệ sinh cuối ca
Thực hiện vệ sinh sàn nhà và toàn bộ không gian nhà hàng theo quy
Thu gom và xử lý rác theo đúng quy định
Thu dọn và kiểm tra dụng cụ làm việc, cất vào kho hoặc nơi quy định; kiểm tra tình trạng vệ sinh lần cuối và báo cáo công việc cho Quản lý nhà hàn; kết thúc ca làm việc.
5. Làm vệ sinh các khu vực theo định kỳ
Định kỳ nhân viên tạp vụ phối hợp cùng nhân viên phục vụ làm vệ sinh các khu vực không thường xuyên như vệ sinh cửa kính trên cao, lau lá cây, lau bóng đèn…
6. Bảo quản vật dụng, công cụ dụng cụ vệ sinh được phân công
Chịu trách nhiệm bảo quản tất cả các loại máy móc, thiết bị, công cụ dụng cụ vệ sinh được phân công cả về số lượng lẫn chất lượng
Làm vệ sinh sạch sẽ tất cả vật dụng, công cụ dụng cụ mỗi sau khi làm việc xong
Bảo quản các vật dụng, công cụ dụng cụ đúng vị trí quy định
Thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện những hư hỏng, mất mát và báo ngay cho cấp trên hay bộ phận bảo dưỡng để có hướng xử lý
Đề xuất mua sắm những vật dụng, công cụ dụng cụ phục vụ công tác làm vệ sinh cho nhà hàng
6. Các công việc khác
• Tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ của nhà hàng
• Tiếp nhận yêu cầu, phàn nàn của khách liên quan đến vấn đề vệ sinh trong nhà hàng và xử lý ngay trong phạm vi quyền hạn; báo cáo cấp trên xử lý nếu vượt quá khả năng giải quyết.
• Đảm bảo việc sử dụng điện, nước, hóa chất hiệu quả và tiết kiệm
• Hướng dẫn, giúp đỡ khách nếu cần
• Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công việc cho cấp trên
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên
- Làm việc tại văn phòng, tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng lên tổng đài hỗ trợ giải đáp các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của nhà mạng VINAPHONE.
- Hỗ trợ, tư vấn khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ của Vinaphone
- Không yêu cầu laptop, không yêu cầu kinh nghiệm
- Địa điểm: 371 Đường Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
- Thời gian làm việc: Xoay ca luân phiên, được nghỉ 1 ngày bất kỳ trong tuần.
+ Ca 1: 6h30 - 14h30
+ Ca 2: 14h30 - 22h30
- Thu nhập: 6.500.000 - 9.000.000/tháng
- Thử việc hưởng 100% lương.
- Thưởng thêm hoa hồng khi đăng ký gói cước thành công cho khách hàng.
- Đào tạo nghiệp vụ bài bản, miễn phí, có hỗ trợ đào tạo.
- Hưởng đầy đủ các chế độ BHXH + BHYT.
- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động.
- Có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển.