Tổng hợp việc làm cho sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn theo ngành nghề. Nơi sinh viên tìm việc phù hợp và định hướng nghề nghiệp.
Mô tả chung
Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng công thức món ăn/ định lượng, đảm bảo tiêu chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm soát hàng tồn kho theo định mức, lập kế hoạch order hàng hóa cho ngày hôm sau
Bảo quản tài sản máy móc thiết bị do bộ phận Bếp quản lý
Nhiệm vụ chính:
1. Kiểm tra, chuẩn bị các nguyên liệu và xử lý thực phẩm tồn đọn
Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm còn tồn lại từ ca làm việc trước đó.
Xử lý phải đảm bảo sự phù hợp, tránh gây ra sự lãng phí nguyên liệu, thực phẩm
Đề xuất số lượng thực phẩm, nguyên liệu chế biến các món ăn sao cho phù hợp.
Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó nhà hàng tiến hành kiểm tra hàng hóa, thực phẩm được nhập vào kho phải đảm bảo chất lượng và đúng với số lượng, nhằm tránh dẫn đến sự sai sót trong chi phí.
2. Trước khi bắt đầu ca làm việc
Có mặt sớm 10-15p để có thể phòng tránh các tình huống phát sinh từ ca làm việc trước đó.
Mang đầy đủ các loại đồng phục và tư trang theo đúng quy định.
Nhận việc theo sự phân công của bếp trưởng nhà hàng.
Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, công cụ, nguyên vật liệu, gia vị, khẩu phần, thực đơn của nhà hàng để sẵn sàng chế biến món ăn theo order của khách hàng…
3. Trong ca làm việc của đầu bếp nhà hàng
Tiến hành vệ sinh cá nhân đảm bảo sạch sẽ, đáp ứng yêu cầu về ATVSTP
Luôn luôn phát huy sự chăm chỉ, tác phong nhanh nhẹn, làm việc nhanh chóng.
Chế biến món ăn phải đảm bảo theo đúng quy trình, thao tác thuần thục, đúng recipe quy định.
Các dụng cụ nấu ăn đã được vệ sinh sạch sẽ từ trước đó.
Báo cáo lên cấp trên nếu phát sinh những tình huống nằm ngoài khả năng hoặc có sự sai sót trong quá trình làm việc để được giải quyết kịp thời.
Khi chế biến món ăn cần phải đảm bảo về số lượng, định lượng và khẩu phần ăn để giúp cho món ăn có chất lượng tốt nhất.
Bảo quản đồ ăn theo đúng các quy định của nhà hàng.
4. Thực hiện các công việc vào cuối ca
Tiến hành bảo quản các nguyên vật liệu còn tồn trong ca làm việc đúng tiêu chuẩn.
Phối hợp với các nhân viên khác trong bộ phận bếp nhà hàng để tổng vệ sinh bếp, bàn giao cho ca làm việc sau theo đúng quy định.
Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt đã trong trạng thái tắt hay chưa. Ngoài ra, hệ thống tủ làm mát, tủ lạnh có hoạt động ở mức nhiệt độ bình thường hay không, nếu có sự thay đổi khác so với quy định cần phải thay đổi kịp thời trước khi kết thúc ca làm việc
- Thiết kế bản vẽ kỹ thuật chi tiết gia công xây dựng.Triển khai bản vẽ gia công từ những chi tiết có thể hiện trên bản vẽ thi công của công trình. Sử dụng AutoCad 2D tạo bản vẽ.
- Nhận đơn đặt hàng và bản vẽ thi công ngoài công trình bằng file Cad từ khách hàng bên Nhật. Sau đó tiến hành vẽ lại toàn bộ chi tiết cần gia công, bóc tách, thuyết minh chi tiết nguyên vật liệu, kỹ thuật cho sản phẩm .
- Chỉnh sửa, thay đổi nội dung chi tiết bản vẽ kỹ thuật theo yêu cầu của khách hàng và cấp trên .
- Chỉ làm công việc thiết kế tại văn phòng. Không đi công trình, nhà máy
- Phỏng vấn tại: CÔNG TY TNHH SAIGON TRACE VN
Địa chỉ: P7.08.15 Tầng 8 Toà Park7, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.