1.Xuất kho: Căn cứ Lệnh xuất kho, hóa đơn, phiếu xuất kho, phiếu giao hàng:
-Kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ: ngày và nơi phát hành, số phiếu, chữ ký, họ tên…
-Kiểm tra, quy đổi quy cách thùng, từng loại thành phẩm.
-Kiểm đếm vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất,
-Ghi rõ số lô, ngày sản xuất, version… của hàng hoá, các thông tin cần thiết khác như ngày xuất kho, các lưu ý hoặc chỉ định xuất kho trên phiếu xuất.
-Xuất hàng theo nguyên tắc FIFO, còn trong hạn sử dụng và hàng hóa phải được QC kiểm định đạt chất lượng.
2.Nhập kho: Căn cứ phiếu nhập kho của kế toán, các bộ phận liên quan:
-Kiểm tra ngoại quan hàng hóa, ghi nhận tình trạng, phân loại theo lô, kiểm đếm số lượng đúng đủ với chứng từ nhập kho.
-Chất xếp bảo quản hàng hóa theo quy định. Chú ý tuân thủ vị trí lưu chứa các chất không tương thích được quy định QĐ-MT-BQHH và HD-KH-BQHH
3.Kiểm soát:
-Quản lý kho bãi: tối đa hóa không gian hữu dụng của kho và sắp xếp hàng hóa sao cho hàng hóa được xuất nhập nhanh và ít tốn công lao động.
-Nhập dữ liệu vào máy tính những hoạt động xuất nhập kho nhanh chóng giúp P.kinh doanh cân đối bán hàng, P. kế hoạch đặt mua nguyên vật liệu kịp thời.
-Kiểm soát việc xếp hàng lên pallet và lên kệ an toàn.
*** Chi tiết công việc sẽ được trao đổi thêm trong buổi phỏng vấn.