Tổng hợp việc làm cho sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu theo ngành nghề. Nơi sinh viên tìm việc phù hợp và định hướng nghề nghiệp.
- Xây dựng hệ thống quy định, nội quy nhà hàng, bản mô tả công việc – hướng dẫn nghiệp vụ áp dụng cho các vị trí công việc trong nhà hàng.
- Phối hợp cùng các bộ phận liên quan xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng món ăn/đồ uống, quy trình phục vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng.
- Giám sát quá trình thực hiện công việc theo quy trình. Tổ chức cải tiến quy trình để nâng cao hiệu quả hoạt động cho nhà hàng.
Điều hành – điều phối hoạt động kinh doanh.
- Định kỳ tuần/tháng/quý/năm phối hợp với bộ phận liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động nhà hàng hiệu quả.
- Xây dựng kế hoạch truyền thông, marketing bán hàng, tổ chức thực hiện kế hoạch theo phương án đã được duyệt.
- Trực tiếp chăm sóc khách hàng đến dùng dịch vụ tại nahf hàng để thu thập thông tin chính xác phản hồi về chất lượng dịch vụ.
- Chủ động tìm kiếm nguồn khách tiềm năng cho nhà hàng.
Quản lý tài chính nhà hàng:
- Tổ chức thực hiện kế hoạch tài chính đã được duyệt, đảm bảo các chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận.
- Hàng ngày báo cáo thu-chi cập nhật đối soát với bộ phận kế toán.
- Định kỳ tuần/tháng/năm phối hợp bộ phận liên quan thực hiện thống kê, lập báo cáo tài chính cho nhà hàng trình cấp trên.
- Chịu trách nhiệm tình hình kinh doanh nhà hàng với Ban Giám đốc.
Quản lý nhân sự:
- Định biên nhân sự, xây dựng bộ máy nhân sự nhà hàng đảm bảo nhân lực thực hiện yêu cầu được giao.
- Tham gia trực tiếp quá trình phỏng vấn tuyển dụng nhân viên nhà hàng. Tổ chức đào tạo nhân viên mới, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên tiềm năng, phân công nhiệm vụ, đánh giá kết quả công việc theo định kỳ.
Các công việc khác:
- Phối hợp bếp trưởng lên thực đơn mới, thiết kế thực đơn chủ đề các dịp lễ trong năm đáp ứng yêu cầu của thực khách và bộ phận kinh doanh.
- Theo dõi hoạt động kinh doanh nhà hàng, đưa ra giải pháp đề xuất hiệu quả.
Báo cáo
- Báo cáo định kỳ ngày, tuần, tháng, quý, năm.
- Theo quy định chế độ báo cáo chung của Công ty
• Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, các công cụ cần dùng trong quá trình làm bánh.
• Kiểm tra hàng tồn để lên kế hoạch đặt hàng nguyên, vật liệu.
• Sơ chế, chế biến các nguyên vật liệu cần thiết theo yêu cần và công thức.
• Kiểm tra chất lượng nguyên, vật liệu khi nhập hàng.
- Kiểm tra thực đơn và những thông tin về tiệc (nếu có):
• Xác định số lượng, chủng loại bánh để lên kế hoạch làm bánh.
• Chuẩn bị đầy đủ nguyên, vật liệu cần thiết cho tiệc hoặc thực đơn hằng ngày của tiệm.
• Thực hiện chế biến các món bánh có trong thực đơn.
- Chỉ đạo và phối hợp các hoạt động làm bánh cho phụ bếp:
• Trợ giúp Tổng bếp trưởng trong việc phân chia công việc cho các bộ phận bếp bánh.
• Đề xuất tất cả các sản phẩm bánh, các loại bánh tự chọn và quầy bánh ngọt mang tính sáng tạo và định hướng theo khách hàng, tiêu thụ.
• Làm các loại bánh: Bánh mì, bánh kem, bánh ngọt, các loại bánh tráng miệng,…
- Đảm bảo chất lượng đầu ra của bánh:
• Đầu bếp bánh phải đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh của các món bánh trước khi đến với khách hàng.
• Bánh đạt chất lượng yêu cầu theo từng món.
- Đào tạo và giám sát các phụ bếp và nhân viên mới:
• Chịu trách nhiệm hỗ trợ đào tạo và giám sát các phụ bếp và nhân viên mới.
• Đôn đốc nhân viên theo công việc đã được phân công.
• Trực tiếp hướng dẫn, nâng cao nghiệp vụ cho các nhân viên.
- Dọn dẹp, kiểm kê các nguyên vật liệu:
• Kiểm kê lại toàn bộ nguyên, vật liệu.
• Chuyển giấy lưu chuyển thực phẩm hàng ngày cho Bếp trưởng.
• Kiểm soát hệ thống vệ sinh của Bếp bánh
Chi tiết công việc
Quyền lợi được hưởng
- Làm các công việc của bếp bánh từ sơ chế đến thành phẩm.
- Chịu trách nhiệm làm các loại bánh mì, bánh ngọt, sandwich...
- Nắm và hiểu rõ các loại bánh, định mức, thành phần, các tiêu chuẩn về chất lượng và qui trình làm bánh
- Sơ chế, chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết theo yêu cầu và công thức
- Thực hiên chế biến các món bánh có trong thực đơn
- Sắp xếp khu vực làm việc gọn gàng sạch sẽ, thực hiện vệ sinh định kì.
-Sản xuất chế biến sản phẩm theo đúng công thức, xử lí các tình huống phát sinh trong quy trình chế biến và đặt hàng của đơn vị.
- Bảo quản và làm sạch các dụng cụ làm việc.
- Hỗ trợ và phối hợp với các bộ phận khác.
- Báo cáo và bàn giao công việc.
- Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên